พบกับความน่ารักของสัตว์เลี้ยง ที่ทำให้เรามีความสุขขึ้นมาได้

การเริ่มต้นปีใหม่ก็เหมือนการเริ่มต้นทุกสิ่งทุกอย่างอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นความตั้งใจที่จะพัฒนาตัวเองในเรื่องการเรียน การทำงาน สุขภาพร่างกาย หรือสุขภาพจิตใจ ที่บางครั้งก็มีสิ่งที่อาจช่วยให้เราทำตามเป้าหมายได้ง่ายขึ้น

พบกับภาพความน่ารักของสัตว์เลี้ยง ที่ช่วยให้เรามีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้เสมอ นอกจากนี้ภาพของพวกมันก็ยังเป็นสิ่งที่ช่วยให้เรามีแรงและมีกำลังใจในการทำสิ่งต่างๆ รวมทั้งต่อสู้กับปัญหาที่ผ่านเข้ามาในชีวิตด้วย

รอยยิ้มที่แสนน่ารักของแมวเหมียวตัวนี้ ที่ถึงแม้ว่าแมวอาจจะไม่ได้ยิ้มออกมาบ่อยมากนัก แต่เมื่อเจ้าของบอกให้ยิ้มให้กล้อง เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ยิ้มออกมาได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดูมากเลยทีเดียว

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูปนขำกลิ้งของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ช่วยวิ่งไล่กระต่ายและเป็ดมาทั้งวันจนหมดแรง มันจึงเผลอหลับไปในท่าทางที่ตลกและน่ารักมากแบบนี้

ท่าทางที่ดูแปลกแต่ก็น่ารักและตลกมากของหนูแฮมสเตอร์ตัวนี้ ที่ดูเหมือนมันกำลังพยายามสื่อสารอะไรบางอย่างกับเราอยู่ด้วยท่าทางที่ไม่ต่างจากมนุษย์เลย

วิธีการเรียกร้องความสนใจของเจ้าตูบ ทุกครั้งที่ไม่มีใครสนใจหรือเล่นกับมัน มันก็จะกระโดดขึ้นไปยืนบนโต๊ะกาแฟแล้วทำหน้าแปลกประหลาดแบบนี้เสมอ

ภาพของเจ้าตูบที่มีสองอารมณ์ในเวลาเดียวกัน หลังจากมันเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน ก็เกิดความไม่ชอบใจกับสายน้ำที่พุ่งขึ้นมาปะทะหน้าของมัน

ความสามารถพิเศษของสุนัขนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายอย่าง และสุนัขบางตัวก็อาจจะขับรถได้ด้วย หรือแค่ทำท่าขับรถได้อย่างสมจริงและน่ารักเหมือนเจ้าตูบตัวนี้

บางครั้งสุนัขก็มีนิสัยแปลกประหลาดจนเราไม่อาจคาดเดาความคิดของมันได้เลย อย่างเช่นท่านอนที่บอกไม่ถูกว่าเป็นท่าที่สบายหรือไม่

ความพยายามในการทำอะไรก็ตามระหว่างที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่ด้วยนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ถึงแม้ว่าเราจะได้รับกำลังใจจากพวกมัน แต่ก็จะถูกป่วนอย่างไม่มีที่สิ้นสุดด้วย

ความน่ารักขี้อ้อนของสุนัขไม่ได้ขึ้นอยู่กับอายุหรือขนาดตัวของพวกมัน อย่างเช่นสุนัขที่ตัวโตมากๆ ก็อาจจะเป็นแค่ลูกสุนัขที่ขี้อ้อนและชอบนั่งตักเรา

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมต้นไม้ในบ้านของเราจึงเหี่ยวแห้งตายไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ จนวันหนึ่งก็อาจจะได้พบเจอกับต้นตอของปัญหาอย่างเต็มสองตาเลยทีเดียว

สีหน้าที่แสดงความดีใจและมีความสุขอย่างที่สุดของเจ้าตูบตัวนี้ เมื่อมันได้ยินคำว่าจานร่อน ซึ่งเป็นของเล่นที่มันชอบที่สุดในโลก

ที่มา: brightside