วีรกรรมที่พิสูจน์ว่า สัตว์เลี้ยงก็มีความรู้สึกหวงและอิจฉาได้เช่นกัน

สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขและแมวนั้นใกล้ชิดกับคนมาก จนบางครั้งพวกมันก็แสดงให้เราเห็นถึงอารมณ์ความรู้สึกที่เราอาจคิดว่าพบได้แค่ในมนุษย์เท่านั้น แต่จริงๆ แล้วสัตว์เลี้ยงก็มีความรู้สึกน้อยใจหรือหึงหวงได้เช่นกันด้วย

14 ภาพความน่ารักและน่าเห็นใจของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่พวกมันก็สามารถมีอารมณ์ความรู้สึกน้อยใจ หึงหวง หรืออิจฉาได้เช่นเดียวกับมนุษย์เรา และบางครั้งพวกมันก็แสดงออกมาให้เห็นได้อย่างชัดเจนแบบนี้

เจ้าตูบที่รู้สึกหวงและไม่พอใจทุกครั้งที่เจ้าของเล่นกับสุนัขตัวอื่น ไม่ว่าจะเป็นสุนัขที่มันไม่รู้จักหรือแม้แต่พี่น้องของมันที่อยู่ในครอบครัวเดียวกันก็ตาม

สุนัขของภรรยาที่รักและตัวติดกับเธอเสมอ แม้กระทั่งในเวลาที่เธอนอนหลับ มันก็จะมานอนเฝ้าและคอยปกป้องไม่ให้ใครเข้าไปยุ่งกับเธอได้เลย

สีหน้าของเจ้าตูบที่รู้สึกไม่พอใจที่มนุษย์กำลังจะพาสุนัขตัวใหม่ออกไปเดินเล่น เพราะมันเคยเป็นสุนัขเพียงแค่ตัวเดียวในบ้านมาก่อน และยังไม่สามารถทำใจยอมรับสมาชิกใหม่ได้

ภาพเซลฟี่ของหญิงสาวและสุนัขไซบีเรียนฮัสกี้ ที่มีพลังงานอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ด้านหลัง นั่นก็คือพลังงานแห่งความหึงหวงและอิจฉาของเจ้าตูบอีกตัวนั่นเอง

หน้าตาที่เต็มไปด้วยความอิจฉาและน้อยใจของเจ้าตูบตาแป๋ว ที่กำลังมองมนุษย์ให้ความรักและความอบอุ่นกับแมวเหมียวที่พวกเขาเพิ่งรับมาดูแล

บางครั้งเราก็ไม่ทันได้สังเกตเห็นอารมณ์ความรู้สึกที่เหล่าสัตว์เลี้ยงแสดงออกมา แต่ถ้าเราย้อนกลับไปดูภาพที่เคยถ่ายไว้ ก็อาจจะพบหลักฐานสำคัญแบบนี้ได้

แมวเหมียวที่มานั่งมองอยู่หน้าประตูด้วยสายตาที่เต็มไปด้วยความอิจฉาและไม่พอใจ เมื่อมนุษย์พาสุนัขออกไปเดินเล่น และปล่อยพวกมันทิ้งไว้ในบ้าน

เจ้าตูบที่ไม่เคยปล่อยให้เจ้าของคลาดสายตาเลยแม้แต่วินาทีเดียว เพราะมันทั้งรักและหวงเจ้าของมาก แม้แต่ในเวลาที่พวกเขาอาบน้ำมันก็ยังตามมาเฝ้ามอง

เจ้าตูบที่ในเวลาปกติมันอาจจะไม่ชอบอาบน้ำเท่าไหร่นัก แต่มันก็อดรู้สึกอิจฉาไม่ได้เมื่อเจ้าของหันไปอาบน้ำให้กับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นแทน

เจ้าตูบที่เรียกร้องความสนใจและส่งสายตาอ้อนวอนทุกครั้งที่มนุษย์เล่นกับสัตว์ตัวอื่น โดยเฉพาะแมวเหมียว เพราะมันเองก็อยากได้รับความรักและความสนใจเช่นเดียวกัน

เจ้าตูบที่รู้สึกอิจฉาทารกน้อยที่ได้นั่งที่นั่งพิเศษในรถยนต์ มันจึงอยากขึ้นไปนั่งตรงที่นั่งพิเศษนี้บ้าง เพราะมันชอบขึ้นรถมากเป็นชีวิตจิตใจ

แมวเหมียวที่รู้สึกสงสัยปนอิจฉาเมื่อทุกคนในบ้านเอาอกเอาใจหนูน้อยวัยทารก มันจึงลองเอาจุกนมมาคาบดูบ้างเผื่อว่ามันจะได้รับการเอาอกเอาใจเช่นเดียวกัน

ที่มา: brightside