ความน่ารักสดใสในแต่ละวัน ของเจ้าตูบและพนักงานที่เป็นคนรักน้องหมา

สุนัขและบุรุษไปรษณีย์หรือพนักงานส่งของนั้นอาจจะไม่ถูกกันเท่าไหร่ เพราะมีคนที่ถูกสุนัขวิ่งไล่บ่อยครั้ง แต่ขณะเดียวกันงานนี้ก็อาจจะเป็นงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก สำหรับคนที่ชอบพบปะสุนัขตัวใหม่เสมอแบบนี้

สำหรับคนรักสุนัข การบังเอิญพบเจอกับสุนัขที่เดินอยู่ตามท้องถนนไม่ใช่เรื่องน่ากลัวถ้าหากว่าพวกมันไม่ได้มีนิสัยดุร้ายมากจนเกินไป แต่กลับเป็นโอกาสที่จะได้เล่นและทำความรู้จักกับเจ้าตูบที่น่ารัก เช่นเดียวกับชายคนนี้ที่มีอาชีพเป็นพนักงานส่งของ ซึ่งการทำงานก็ทำให้เขามีโอกาสได้พบเจอกับสุนัขที่น่ารักจากทั่วทุกที่

Jason Hardesty เป็นพนักงานส่งของจาก UPS ที่รักงานของเขามาก เพราะนอกจากเขาจะได้ส่งพัสดุให้กับลูกค้าในหลายๆ พื้นที่ เขายังมีโอกาสได้ทักทายและเล่นกับสุนัขของแต่ละบ้านด้วยเช่นกัน

เนื่องจาก Jason หรือ Jay เป็นคนที่รักสุนัขมาก เขาจึงไม่กลัวสุนัขที่ต้องพบเจอเป็นประจำทุกวัน ในทางกลับกันเขากลับสามารถผูกมิตรจนกลายเป็นเพื่อนกับพวกมันได้เสมอ

และเนื่องจากเขามีโอกาสได้พบเจอสุนัขมากมายหลายตัวในทุกๆ วัน Jay จึงเริ่มถ่ายภาพคู่กับสุนัข และนำมาเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์เพื่อให้ทุกคนได้ชมความน่ารักของเจ้าตูบเหล่านี้ด้วย

ซึ่งภาพของเขาก็มีกระแสตอบรับที่ดีมาก จน Jay ได้เปิดกลุ่ม UPS Dogs ขึ้นมา เพื่อแชร์ภาพถ่ายของตนเอง และเชิญชวนเพื่อนๆ พนักงาน UPS คนอื่นให้แชร์ภาพของพวกเขากับสุนัขที่ได้พบเจอด้วย

การทำงานส่งพัสดุกลายเป็นงานในฝันสำหรับคนรักสุนัข เมื่อหลายคนได้เห็นว่าพวกเขานั้นมีโอกาสได้พบเจอสุนัขที่น่ารักจำนวนมากมายในแต่ละวันแบบนี้

ในระหว่างการทำงานอาจเกิดความเครียดหรือปัญหาต่างๆ ที่ทำให้ปวดหัวได้ แต่ขณะเดียวกันความน่ารักของน้องหมาก็เป็นสิ่งที่ช่วยเยียวยาจิตใจของ Jay และคนรักสัตว์คนอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

เขามีความสุขกับการทำงานนี้ทั้งกับตัวงานเอง และการที่เขามีโอกาสได้เล่นกับสุนัขจำนวนมาก ซึ่งมันเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่เหมาะกับคนที่มีอัธยาศัยดีทั้งกับมนุษย์และสัตว์เลี้ยงของพวกเขาด้วย

สุนัขบางตัวก็กลายเป็นเพื่อนของ Jay ที่คุ้นเคยกันดี เพราะเขามีโอกาสได้ไปส่งของที่บ้านของพวกมันบ่อยๆ ทำให้ Jay เองก็กลายเป็นขวัญใจของสุนัขในละแวกที่เขาทำงานด้วย

หลายคนอาจคิดว่าบุรุษไปรษณีย์หรือพนักงานส่งของนั้นต้องไม่ถูกกับน้องหมา เพราะมักจะเห็นภาพพวกเขาโดนสุนัขเห่าหรือวิ่งไล่บ่อยๆ แต่นั่นก็ไม่เป็นความจริงเสมอไป

เพราะยังมีพนักงานส่งของที่รักสัตว์ และก็มีสัตว์ที่ไม่ได้ดุร้ายแบบเจ้าตูบพวกนี้ ทำให้ทั้งสองฝ่ายสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างสงบสุขและกลายเป็นเพื่อนกันเหมือน Jay กับบรรดาสุนัขของเขานั่นเอง

ที่มา: boredpanda