ความพยายามของหนอนผีเสื้อ ที่ข้ามโต๊ะจนสำเร็จและสร้างแรงบันดาลใจ

ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จอยู่ที่นั่น เป็นคำกล่าวที่สามารถนำไปปรับใช้ได้กับทุกสถานการณ์ แม้แต่ในสถานการณ์ที่น่ารักแต่ก็สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย เกี่ยวกับหนอนตัวน้อยที่พยายามไต่ข้ามโต๊ะ

นี่คือเรื่องราวความน่ารักที่กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมาย ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องของหนอนน้อยที่ตัวเล็กจิ๋วมากๆ แต่ความพยายามของมันนั้นยิ่งใหญ่จนทำให้หลายคนนั้นส่งกำลังใจให้กับเจ้าหนอนตัวนี้

นี่คือคลิปวิดีโอที่คุณ Lucy Pipkins ได้บันทึกเอาไว้และโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดีย จนกลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อผู้คนได้เห็นความพยายามและความสำเร็จของหนอนผีเสื้อตัวเล็กจิ๋วตัวนี้

หนอนตัวนี้กำลังไต่ไปตามโต๊ะไม้ตัวหนึ่ง และเนื่องจากโต๊ะตัวนี้มีช่องว่างระหว่างแผ่นไม้ ที่ถึงแม้ว่าจะมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่สำหรับหนอนที่ตัวเล็กมากๆ ตัวนี้ มันก็ได้กลายเป็นอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ของมันเลยทีเดียว

แต่เจ้าหนอนก็ไม่ละความพยายาม มันค่อยๆ ไต่ไปตามขอบไม้จนกระทั่งลงไปอยู่จุดที่แคบที่สุด จากนั้นก็ยืดตัวไปจนถึงแผ่นไม้อีกแผ่นหนึ่ง และข้ามไปได้จนสำเร็จด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจของมัน

ความพยายามของเจ้าหนอนที่ทำในสิ่งที่ยากสำหรับมันจนสำเร็จได้ ทำให้ผู้คนมากมายนอกจากจะเข้ามาดูคลิปของเจ้าหนอนน้อยแล้ว พวกเขายังชื่นชม ให้กำลังใจ และเห็นมันเป็นแรงบันดาลใจในการทำสิ่งต่างๆ

ที่มา: thedodo