ความเหมือนที่แตกต่าง เมื่อสัตว์ชนิดหนึ่งดูคล้ายกับอีกชนิดโดยไม่ได้ตั้งใจ

สัตว์แต่ละชนิดนั้นมีเอกลักษณ์ในแบบของตัวเองที่ทำให้เราสามารถจำแนกแยกประเภทของพวกมันได้ไม่ยาก แต่บางครั้งสัตว์ชนิดหนึ่งก็อาจจะดูคล้ายกับสัตว์อีกชนิดหนึ่งมาก จนทำให้เราเกิดความสับสนได้เช่นกัน

15 ภาพความเหมือนที่แตกต่างของสัตว์ชนิดหนึ่งที่นอกจากจะดูต่างจากเพื่อนๆ ในสายพันธุ์เดียวกันแล้ว มันยังดูคล้ายกับสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย จนอาจทำให้เราเกิดความสับสนเมื่อได้พบเห็นพวกมัน

ภาพของสัตว์ที่ดูคล้ายกับสิงโตหรือสัตว์ป่าที่น่าเกรงขามมาก แต่จริงๆ แล้วมันคือสุนัขพันธุ์หนึ่ง นั่นก็คือสุนัขพันธุ์ทิเบตันมาสทิฟฟ์ที่ตัวใหญ่ แข็งแรง และค่อนข้างดุมาก แต่ก็มีความน่ารักด้วยเช่นกัน

ความน่ารักที่ในแวบแรกอาจจะทำให้คนทั่วไปตกใจได้ เพราะคิดว่าเราเลี้ยงลูกหมีขั้วโลกไม่ใช่ลูกสุนัข แต่เจ้าตัวนี้เป็นแค่ลูกสุนัขสีขาวที่ดูเหมือนหมีมากๆ เท่านั้นเอง

ภาพความสวยงามแปลกตาของสิ่งมีชีวิตที่มีลวดลายสวยงามเหมือนผีเสื้อหรือดอกไม้บางอย่าง แต่จริงๆ แล้วมันคือตัวทากชนิดหนึ่งที่มีสีสันสดใส

เจ้าตูบอีกตัวหนึ่งที่ดูเหมือนหมีไม่แพ้กัน แต่เป็นหมีที่มีขนสีน้ำตาลนุ่มฟูดูน่ารัก ถ้ามันไปเดินอยู่ในป่าเราก็คงคิดว่านี่เป็นลูกหมีอย่างแน่นอน

แมวเหมียวที่หน้าตาและสีขนของมันดูแตกต่างจากแมวทั่วไป ทำให้มันดูสง่างามและน่าเกรงขามเหมือนหมาป่ามากกว่าแมวบ้านธรรมดา

ภาพความเหมือนที่แตกต่างของสัตว์สองชนิดที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลย แต่นอกจากสีขนแล้วก็แทบจะไม่มีอะไรแตกต่างกันระหว่างอูฐและเจ้าตูบตัวนี้

สุนัขอีกตัวหนึ่งที่ไม่ได้ดูเหมือนหมีหรือลูกหมีทั่วไปเท่านั้น แต่ขนและหน้าตาของมันดูเหมือนกับตุ๊กตาหมีที่เราสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายของเล่นทั่วไป

ภาพความน่ารักแต่ก็น่าเกรงขามของสุนัขตัวหนึ่ง โดยขณะที่กำลังวิ่งไปข้างหน้าทั้งท่าทางและรูปร่างของมันดูเหมือนกระต่ายที่มีขนาดตัวใหญ่เป็นพิเศษ

สุนัขที่ไม่ได้มีสายเลือกของสุนัขป่า แต่บรรพบุรุษของพวกมันนั้นอาจจะมาจากเผ่าพันธุ์เดียวกัน ทำให้เจ้าตูบตัวนี้ดูเหมือนหมาป่ามาก

ความสวยแปลกตาของเจ้าตูบที่เป็นลูกผสมระหว่างพันธุ์ปอมเมอเรเนียนและไซบีเรียนฮัสกี้ ทำให้สีขนและรูปร่างของมันดูเหมือนสุนัขจิ้งจอก แต่มีดวงตาสีฟ้าเหมือนไซบีเรียนเลย

หรือจะเป็นเจ้าตัวนี้ที่ดูคล้ายกับสุนัขจิ้งจอกมากเช่นกัน แต่จริงๆ แล้วมันคือหมาใน หมาป่าเอเชีย หรือ หมาแดง เป็นหมาป่าที่มีขนาดใหญ่กว่าหมาจิ้งจอก

เจ้าตูบที่ไม่ว่าคนจะอุ้มไปไหนก็ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นตุ๊กตาหมีหรือไม่ก็ลูกหมีเสมอ เพราะทั้งหน้าตาและสีขนของมันนั้นดูเหมือนหมีมากกว่าสุนัขมากจริงๆ

ความน่ารักของเจ้าตูบที่สีขนและรูปร่างของมันนั้นคล้ายกับหมีโคอาล่า มีเพียงหน้าตาของมันเท่านั้นที่ทำให้เรารู้ว่ามันเป็นสุนัขต่างหาก

ภาพความน่ารักของสุนัขที่ในแวบแรกอาจทำให้คนเข้าใจผิดคิดว่ามันเป็นลูกหมูจอมซน โดยเฉพาะตอนที่มีโคลนเปรอะเปื้อนบริเวณจมูกสีชมพูของมัน

และความโหดของแมวเหมียวในขณะที่มันกำลังฟัดกับเพื่อนแมวเหมียวอีกตัวหนึ่ง ทั้งสีขนและหน้าตาท่าทางของมันนั้นดูคล้ายกับเสือพูม่ามากกว่าแมวธรรมดาทั่วไป

ที่มา: brightside