เจ้าตูบไซบีเรียนดีใจมาก เมื่ออ่างอาบน้ำเต็มไปด้วยน้ำแข็งที่มันชื่นชอบ

สุนัขบางตัวนั้นขี้ร้อน เพราะสายพันธุ์ของมันที่มีต้นกำเนิดในเขตหนาวอย่างเช่นสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ จึงทำให้สุนัขเหล่านี้ชื่นชอบอากาศที่หนาวจัดและน้ำแข็ง อย่างเช่นสุนัขตัวนี้ที่ลงไปนอนในอ่างน้ำแข็งอย่างสนุกสนาน

Whiskey เป็นสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ที่ชอบน้ำแข็งมาก เมื่อไหร่ก็ตามที่เจ้าของเติมน้ำแข็งก้อนให้มันในชามใส่น้ำ มันก็จะคาบก้อนน้ำแข็งไปนอนแทะเล่นอยู่ในห้องนั่งเล่นอย่างสนุกสนานจนกว่าน้ำแข็งจะหมดลง

นอกจากนี้เจ้าตูบยังชอบเล่นท่ามกลางหิมะมาก มันไม่เดือดร้อนกับอากาศที่เย็นจัด เพราะสายพันธุ์ของมันนั้นมีต้นกำเนิดในเขตหนาวอยู่แล้ว ทำให้เจ้าตูบสามารถทนความหนาวได้เป็นอย่างดีไม่ต้องเป็นห่วงเลย

และล่าสุดเมื่อ Kassie Massey เจ้าของคนหนึ่งของเจ้า Whiskey ได้เห็นไอเดียน่าสนุกที่เจ้าของสุนัขคนอื่นลองทำ นั่นก็คือการเติมน้ำแข็งลงไปในสระว่ายน้ำให้กับสุนัขของพวกเขาในวันที่อากาศร้อนจัด

เมื่อเห็นดังนั้นคุณ Kassie จึงคิดว่าน่าจะลองทำตามบ้าง แต่เนื่องจากอากาศร้อนมากและบ้านของเธอยังไม่มีสระว่ายน้ำ เธอจึงตัดสินใจใช้อ่างอาบน้ำในห้องน้ำแทนสระว่ายน้ำ ซึ่งทำให้อ่างนั้นอัดแน่นไปด้วยน้ำแข็ง

ตอนแรกที่เจ้า Whiskey วิ่งเข้ามาดูว่าคนในบ้านกำลังทำอะไร มันตกใจมากและวิ่งหนีออกไปทันที เพราะถึงแม้ว่าจะชอบน้ำแข็งมาก แต่เจ้า Whiskey นั้นไม่ชอบการอาบน้ำหรือการเล่นน้ำเลยแม้แต่น้อย

แต่เมื่อคนในบ้านสามารถพามันมาที่อ่างอาบน้ำได้หลังเติมน้ำแข็งเสร็จ และเจ้าตูบเห็นว่าในอ่างนั้นไม่มีน้ำ แต่เต็มไปด้วยน้ำแข็งที่มันชอบ มันก็รีบเดินเข้าไปเคี้ยวน้ำแข็งและทิ้งตัวลงนอนอย่างมีความสุข

เจ้า Whiskey นอนเคี้ยวน้ำแข็งอย่างเย็นสบายและมีความสุขอยู่นาน จนกระทั่งน้ำแข็งเริ่มละลายจนเหลือแต่น้ำ มันก็ยังนอนเคี้ยวและเล่นกับน้ำแข็งจนกระทั่งน้ำแข็งก้อนสุดท้ายละลายหมดไป

ที่มา: thedodo