ไซบีเรียนฮัสกี้ส่งเสียงประท้วง เพราะไม่อยากออกไปเดินเล่นนอกบ้าน

คนเลี้ยงสุนัขอาจพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า สุนัขทุกตัวต่างก็ชื่นชอบการได้ออกไปเดินหรือวิ่งเล่นในสวนสาธารณะใกล้บ้านด้วยกันทั้งนั้น แต่อาจจะต้องยกเว้นเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ถึงขั้นหอนประท้วงการออกจากบ้านเลยทีเดียว

Kodiak คือสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ที่มีนิสัยแตกต่างจากเพื่อนในสายพันธุ์เดียวกันมาก เพราะปกติแล้วไซบีเรียนฮัสกี้นั้นเป็นสุนัขที่ซุกซน ขี้เล่น และชอบทำกิจกรรมโลดโผน แต่คงต้องยกเว้นเจ้า Kodiak เอาไว้หนึ่งตัว

Kodiak นั้นไม่ชอบการออกกำลังกายทุกประเภท แม้แต่การออกไปเดินเล่นนอกบ้านซึ่งเป็นกิจกรรมโปรดของ Shelby Blu พี่สาวของมัน ก็ยังไม่ใช่สิ่งที่เจ้าตูบตัวอ้วนกลมอย่าง Kodiak นั้นปลาบปลื้มเลยแม้แต่นิดเดียว

แต่ล่าสุดเมื่อคุณ Jamie Naab คุณแม่ของ Kodiak ได้พาสุนัขทุกตัวไปตรวจสุขภาพ คุณหมอก็แนะนำว่าถึงเวลาที่ Kodiak จะต้องออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักแล้ว มิเช่นนั้นก็อาจจะทำให้สุขภาพร่างกายของมันไม่แข็งแรง

คำแนะนำของคุณหมอนั้นเป็นเหมือนฝันร้ายของ Kodiak และเมื่อคนในบ้านเริ่มพามันออกไปเดินเล่นทุกวัน เจ้าตูบก็ยิ่งรู้สึกทุกข์ทรมานจนกระทั่งวันหนึ่งมันต้องเปิดเผยความในใจออกมาด้วยเสียงหอนโหยหวน

ทันทีที่ได้ยินคุณ Jamie ตะโกนว่าใครอยากออกไปเดินเล่นบ้าง Shelby Blu ก็รีบเดินไปรอที่ประตูทันที ส่วน Kodiak นั้นรีบวิ่งหนีขึ้นไปซ่อนตัวในห้องนอนบนชั้นสอง จากนั้นก็ค่อยๆ เดินออกมาแอบมองอยู่ตรงบันได

เมื่อเธอลองเรียกอีกครั้งเจ้า Kodiak ก็ส่งเสียงร้องโหยหวยออกมาทันที เป็นเสียงหอนแบบที่คุณ Jamie เองก็ไม่เคยได้ยินมาก่อน เหมือนกับว่าเจ้าตูบนั้นทนไม่ไหวจนต้องร้องประท้วงการออกไปเดินเล่นครั้งนี้

อย่างไรก็ตามการออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อสุขภาพร่างกายของ Kodiak ที่น้ำหนักเริ่มเกินเกณฑ์ไปมาก คนในบ้านจึงต้องทั้งหลอกล่อและบังคับมันให้ออกไปเดินเล่นหรือทำกิจกรรมอื่นๆ นอกบ้านอยู่ดี

ที่มา: thedodo