ความแสบของสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่ยอมทำได้ทุกอย่างเพื่ออาหารแสนอร่อย

การรับประทานอาหารนอกจากจะทำให้เราอิ่มท้อง อาหารที่มีรสชาติอร่อยยังทำให้เรามีความสุขมากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างไม่น่าเชื่อ และไม่ใช่แค่เพียงมนุษย์เท่านั้น แต่สัตว์โลกก็มีความสุขกับการกินของอร่อยด้วยเช่นกัน

รวมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่กำลังมีความสุขกับการได้ลิ้มรสของอร่อย ซึ่งถึงแม้ว่าบางครั้งพวกมันจะไม่ได้รับอนุญาตให้ชิม แต่ก็ยังมีความพยายามเป็นเลิศในการลิ้มรสของอร่อยเหล่านี้อยู่ดี

ภาพความแสบซนของบรรดาเจ้าตูบ ที่มีความพยายามอย่างมากในการลิ้มรสของอร่อย ถึงแม้ว่ามันจะเอื้อมไม่ถึง แต่ก็มีผู้ช่วยเป็นเพื่อนที่แสนดีอย่างแม่ไก่คอยช่วยเหลือ

ใบหน้าที่เต็มไปด้วยความจริงจังของเจ้าเหมียว ที่เรื่องกินนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดสำหรับมัน เพราะมันใช้ความพยายามทั้งหมดไปกับการขโมยของกินแล้วนั่นเอง

ขอแค่มีช่องว่างหรือโอกาสเพียงน้อยนิด สัตว์โลกทั้งหลายก็สามารถหาทางเข้ามามีส่วนร่วมกับมื้ออาหารของเราได้เสมอ อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่พยายามมุดเข้ามาใต้วงแขนของมนุษย์

ความกล้าหาญของแมวเหมียวของเพื่อนบ้าน ที่จู่ๆ ก็เดินเข้ามากินอาหารในชามของแมวเหมียวเจ้าของบ้าน โดยอีกฝ่ายไม่สามารถทำอะไรได้เลย

ความเสียหายที่ไม่ได้เกิดขึ้นจากความซุกซนของเจ้าตูบเป็นเหตุ แต่เกิดจากการที่มันพยายามปีนขึ้นไปกินอาหารของมันเอง จนทำให้ข้าวของตกลงมาพังเสียหาย

ภาพความแสบซนที่ทำให้มนุษย์ต้องปวดหัว กับความหิวของเจ้าเหมียวที่ทำให้หัวของมันไปติดอยู่ในถาดอาหารโดยไม่มีใครรู้เลยว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร

ใบหน้าที่ทั้งแปลกและชวนให้ขำกลิ้ง ของเจ้าตูบที่แสดงอาการอยากกินของอร่อยมากจนทำให้สีหน้าท่าทางของมันนั้นดูตลกมากเลยทีเดียว

สีหน้าท่าทางที่ดูดีใจมากๆ ของเจ้าตูบ เมื่อพบว่ามนุษย์นั้นเตรียมของกินอร่อยๆ มาให้กับมันด้วย ทำให้มันดูร่าเริงผิดไปจากปกติทันที

ความน่ารักปนน่าเห็นใจของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่พยายามขอขนมจากเจ้าของ แต่ก็ไม่ได้กินเพราะมันต้องควบคุมน้ำหนัก และมันก็ขอจนเผลอหลับไป

แมวเหมียวที่ปลุกมนุษย์กลางดึกให้ตื่นขึ้นมา เพราะมันกินอาหารที่วางไว้ให้จนหมดแล้ว และต้องการที่จะกินเพิ่มเดี๋ยวนี้ทันที

เจ้าเหมียวที่ทำตัวแสบซนสุดๆ เมื่อมนุษย์ไม่ยอมให้อาหารกับมัน ทั้งๆ ที่ในถ้วยของมันยังมีอาหารเม็ดอยู่เต็มไปหมด แต่มันอยากกินอย่างอื่นมากกว่า

ความพยายามของเจ้าตูบที่ใช้เวลากว่า 10 นาทีในการเปิดถุงออกมา ก่อนจะพบว่าสิ่งที่อยู่ในถุงนั้นไม่ใช่อาหารแต่อย่างใด

แมวเหมียวที่ร้องโวยวายราวกับว่ามันนั้นรู้สึกหิวมาก เพราะไม่มีอะไรกิน ทั้งๆ ที่ในชามของมันยังมีอาหารอยู่เต็มไปหมดอย่างที่เราเห็นได้ในภาพ

ที่มา: brightside