เรื่องราวระหว่างมนุษย์และสัตว์เลี้ยง ที่พรหมลิขิตนำพาให้ได้มาพบเจอกัน

เรื่องราวความผูกพันระหว่างมนุษย์และสัตว์เลี้ยงมักเต็มไปด้วยความพิเศษและความมหัศจรรย์เสมอ อย่างเช่นเรื่องราวความบังเอิญของคนและสัตว์ ที่กว่าจะกลายเป็นครอบครัวเดียวกันได้นั้นก็ต้องผ่านอะไรมามากมาย

รวมเรื่องราวของคนและสัตว์เลี้ยงที่อาจเรียกได้ว่าถูกลิขิตมาให้พวกเขาได้อยู่ด้วยกัน เพราะตอนแรกบุคคลเหล่านี้ไม่ได้ตั้งใจจะรับสัตว์มาเลี้ยง หรือตั้งใจจะรับสัตว์ตัวอื่น แต่โชคชะตาก็นำพามาเจอกับสัตว์เลี้ยงตัวนี้จนได้

คนที่เปลี่ยนใจจากการซื้อสุนัขพันธุ์คอร์กี้จากฟาร์มมาเลี้ยง และหันไปรับสุนัขจากสถานสงเคราะห์สัตว์มาแทน ซึ่งพวกเขาก็ไม่เสียใจเลยแม้แต่นิดเดียวที่ได้ตัดสินใจแบบนี้

คนที่ขับรถเข้าไปเยี่ยมสัตว์ไร้บ้านในสถานสงเคราะห์ แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะรับสัตว์มาเลี้ยงหรือไม่ จนกระทั่งเจ้าเหมียวสีขาวทั้งสองตัวได้กระโดดขึ้นไปอยู่บนรถ และกลายเป็นแมวของเขานับแต่นั้นเป็นต้นมา

เรื่องราวของหญิงสาวที่เดินทางไปต่างเมืองกับแฟนหนุ่มของเธอ เพื่อไปร่วมงานศพของคนในครอบครัวเขา แต่แฟนหนุ่มก็ได้พบกับเจ้าตูบตัวนี้ที่บ้านของคุณย่า และพวกเขาก็เดินทางกลับมาพร้อมกับมัน

หญิงสาวที่เข้าไปเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ในมูลนิธิแห่งหนึ่ง แต่ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวตัวนี้จะตกหลุมรักเธอและไม่ยอมห่างไปไหนเลย เธอจึงตัดสินใจรับมันมาเลี้ยงดู

อีกคนหนึ่งที่ได้เข้าไปทำหน้าที่อาสาสมัครในมูลนิธิเช่นกัน และได้ทำให้สุนัขของเธอนั้นเพิ่มจาก 1 กลายเป็น 3 ตัว และดูเหมือนว่าตอนนี้เธอจะต้องซื้อเตียงใหม่ด้วย

บางครั้งคนเราก็ได้สัตว์เลี้ยงมาโดยไม่ได้ตั้งใจหรือวางแผนอะไรเลย อย่างเช่นคนที่ออกจากบ้านไปโดยตั้งใจจะไปซื้อรองเท้า แต่สิ่งที่ได้มาคือกระต่ายขนปุกปุยน่ากอด

เหตุการณ์ที่เราไม่ได้ตั้งใจให้เกิดนั้นสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ และบางครั้งคนเราก็รับสัตว์มาเลี้ยงโดยไม่ได้ตั้งใจได้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะเมื่อได้เห็นความน่ารักของแมวตัวนี้

ครอบครัวหนึ่งที่ไปที่ร้านขายอาหารสัตว์เพื่อซื้ออาหารให้กับสุนัขของพวกเขา แต่นอกจากอาหารแล้ว พวกเขาก็ยังได้สุนัขที่จะมากินอาหารที่บ้านเพิ่มอีกตัวหนึ่งด้วย

แมวเหมียวที่มาส่งเสียงร้องอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่ง ถึงแม้ว่ามันจะมีปลอกคอแต่เจ้าของบ้านก็พยายามตามหาเจ้าของแต่ไม่เจอเลย พวกเขาจึงรับมันเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่นับตั้งแต่วันนั้น

เราทุกคนอาจตกหลุมพรางของแมวได้ง่ายๆ อย่างเช่นเรื่องราวของคนที่ไปที่สถานสงเคราะห์เพื่อหาสุนัขสักตัวมาเลี้ยง แต่จบลงด้วยการตกเป็นทาสของแมวเหมียวตัวนี้แทน

อีกหนึ่งเรื่องราวของคนที่แวะไปมูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ แต่กลับบ้านมาพร้อมกับแมวตัวนี้ ที่แอบเดินตามเขามาอย่างไม่รู้ตัวจนเกือบถึงบ้านเลย

ไม่มีคำว่าแค่ไปดูสำหรับคนที่เป็นทาสแมว อย่างเช่นเรื่องราวของคนที่บอกกับเพื่อนว่าแค่ไปดูเฉยๆ เท่านั้น แต่ก็กลับบ้านมาพร้อมกับแมวตัวนี้อยู่ดี

หรือจะเป็นเรื่องราวที่ทั้งน่ารักและขำกลิ้ง เพราะใครบางคนได้ออกจากบ้านไปเพื่อซื้อปลามาเลี้ยง และนี่คือปลาที่เขาพากลับบ้านมาด้วย

ที่มา: brightside