รวมพฤติกรรมแปลกของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่พยายามทำตัวเป็น “มนุษย์”

นอกจากความใกล้ชิดสนิทสนมจะทำให้สายสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และสัตว์เลี้ยงของพวกเขาแน่นแฟ้นขึ้น บางครั้งก็อาจทำให้เหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลายนั้นเริ่มเลียนแบบพฤติกรรมของมนุษย์โดยไม่รู้ตัวแบบนี้ก็เป็นได้

รวมภาพความแปลกแต่น่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่ยิ่งอยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์ก็ยิ่งมีความฉลาดแสนรู้มากขึ้นทุกวัน จนมนุษย์เริ่มสังเกตเห็นว่าพฤติกรรมของพวกมันนั้นดูคล้ายกับตัวเรามากขึ้นทุกที

บางครั้งสัตว์ก็อาจจะแสดงพฤติกรรมที่ดูคล้ายกับมนุษย์มากจนน่าตกใจ ราวกับว่าพวกมันนั้นได้กลายร่างเป็นมนุษย์ไปแล้ว อย่างเช่นการแสดงท่าทางตกใจเมื่อเห็นแหวนเพชรวงโต

ความน่ารักมุ้งมิ้งของลูกแมวเหมียวที่มีความคล้ายคลึงกับมนุษย์ตั้งแต่แรกเกิด โดยเฉพาะท่าทางในการดูดจุกนมของมันที่ดูเหมือนเด็กทารกมากเลยทีเดียว

บางครั้งก็เป็นมนุษย์เราเองที่เลี้ยงดูพวกมันดีเกินไป จนสัตว์เลี้ยงนั้นเกิดความเคยชินในการใช้ชีวิตแบบมนุษย์ อย่างเช่นเจ้าตูบที่ทั้งนอนหนุนหมอนใบโตและห่มผ้า

แมวอาจจะเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบน้ำเท่าไหร่นัก แต่บางตัวก็โดนจับอาบน้ำจนเกิดความเคยชิน อย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่ดูเหมือนคนที่กำลังสระผมอยู่เลย

ท่าทางการนอนหลับตาพริ้มของเจ้าตูบ ที่ดูเหมือนคนที่กำลังนอนหลับสบาย ไม่มีอะไรต้องกังวลในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

ความแสนรู้ของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะถูกปล่อยให้ออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน แต่ก็ยังรับรู้ได้ทันทีเมื่อคุณแม่เริ่มอบเค้กที่ส่งกลิ่นหอมยวนใจ

สุนัขบางตัวก็ดูน่ารักในรูปถ่าย ราวกับว่าพวกมันนั้นเกิดมาเพื่อเป็นนายแบบนางแบบตัวจริง แต่บางตัวก็ชอบทำหน้าตาตลกๆ เช่นเดียวกับบางคนที่ชอบทำหน้าตาตลกเช่นกัน

เจ้าตูบที่กำลังเล่นเกมไพ่อย่างสนุกสนาน และดูเหมือนว่ามันจะได้ไพ่ที่ดีมากๆ จนทำให้มันไม่สามารถเก็บสีหน้าที่แสดงความดีใจเอาไว้ได้เลย

เจ้าตูบที่พร้อมจะสร้างมิตรภาพใหม่เสมอ และทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนรักไปด้วยกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ จนเกิดเป็นความน่าเอ็นดูอย่างที่เห็น

 

ความน่ารักมุ้งมิ้งและโรแมนติกของแมวเหมียว ที่นอนกอดกันอย่างมีความสุขราวกับคู่รักที่กำลังสวีทหวานกันอยู่ แม้แต่มนุษย์ยังต้องอายเลย

การโพสท่าถ่ายรูปที่มนุษย์ยังต้องยอมแพ้ เมื่อมันมองตรงมาที่กล้องและยืนตัวตรงอย่างสง่างาม ออกมาเป็นภาพถ่ายที่สวยสมบูรณ์แบบ

ความสวีทหวานเหมือนคู่รักของแรคคูนและน้องหมา ที่ถึงแม้ว่าจะต่างสายพันธุ์ แต่เชื่อว่าพวกมันก็คงเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ที่มา: brightside