สุนัขกอดคอเพื่อน และเป็นจุดพลิกผันที่ทำให้ได้รับโอกาสที่สอง

บนโลกนี้มีสุนัขจรจัดจำนวนมากมายที่ไม่สามารถหาบ้านใหม่ได้ และมีปัญหาสุขภาพหรือปัญหาอื่นๆ จนพวกมันทำได้แค่รอความตายเท่านั้น แต่นี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่กลับตาลปัตรเมื่อการกอดสามารถช่วยชีวิตมันได้

นี่คือเรื่องราวของสุนัขสองตัวที่เข้ามาอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ด้วยกัน และด้วยปัญหาต่างๆ ทำให้พวกมันใกล้จะถูกทำการุณยฆาตในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า แต่มีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นจนสามารถช่วยชีวิตมันเอาไว้ได้

Kala และ Keira เป็นสุนัขที่กำลังจะถูกการุณยฆาตหรือการทำให้สุนัขเสียชีวิตด้วยการฉีดยา เพราะทางสถานสงเคราะห์ไม่สามารถดูแลพวกมันต่อไปได้ จนกระทั่ง Angels Among Us ได้นำภาพของพวกมันไปโพสต์

ภาพของเจ้าตูบสองตัวที่กอดกันอย่างเศร้าสร้อยนั้นถูกแชร์ต่อไปในเฟซบุ๊กอย่างรวดเร็ว ผู้คนที่เห็นภาพต่างก็สงสารและใจสลายเมื่อรู้ว่าพวกมันจะถูกจบชีวิตลงไปในไม่ช้า ทำให้มีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือทันที

เมื่อภาพของพวกมันถูกเผยแพร่ออกไปก็มีคนติดต่อมาขอรับพวกมันไปดูแลชั่วคราว ช่วยให้ทางสถานสงเคราะห์ไม่ต้องรับภาระต่อรวมทั้งไม่ต้องทำการุญยฆาตตามหน้าที่ และทำให้ Kala และ Keira รอดชีวิตมาได้

นอกจากชีวิตของพวกมันจะเปลี่ยนไปและได้รับโอกาสให้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง เรายังได้เห็นความมีน้ำใจของคน และมิตรภาพระหว่างสุนัขสองตัวที่เป็นเพื่อนแท้กันอย่าง Kala และ Keira

ที่มา: boredpanda