เจ้าตูบอ้อนจะไม่ยอมกินอาหาร จนกว่าจะได้รับอ้อมกอดที่อบอุ่นจากมนุษย์ก่อน

สุนัขแต่ละตัวมีความชอบที่แตกต่างกันไป บางตัวอาจชอบให้เราเล่นกับมันอย่างอ่อนโยน บางตัวอาจจะชอบเล่นอย่างสนุกสุดเหวี่ยง หรือบางตัวก็อาจจะต้องการความรักและความอบอุ่นตลอดเวลาแม้แต่ตอนกินอาหารด้วย

นี่คือเรื่องราวความขี้อ้อนของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ต้องการความรักความอบอุ่นจากทุกคนในครอบครัวตลอดเวลา ไม่เว้นแม้กระทั่งก่อนที่มันจะกินอาหาร หรือแม้แต่ตอนที่มันกำลังกินอาหารอย่างเอร็ดอร่อยอยู่ก็ตาม

ครั้งแรกที่คุณ Ben Johnson ได้พบเจอกับเจ้า Dash ที่ศูนย์ช่วยเหลือสุนัข ตอนที่ไปเป็นอาสาสมัครดูแลเจ้าตูบ เขาพยายามเข้าหามันอย่างอ่อนโยนที่สุด เพราะกลัวว่าเจ้าตูบจะรู้สึกหวาดระแวงและกลัวคนแปลกหน้า

แต่ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้พบกัน Dash ก็เดินเข้ามาในอ้อมกอดของเขาทันที เพราะการกอดเป็นสิ่งที่มันชอบที่สุด และหลังจากนั้นไม่ว่าจะได้เจอกันอีกกี่ครั้ง มันก็จะรอให้คุณ Ben Johnson เดินเข้าไปกอดมันด้วยความรักเสมอ

จนกระทั่งวันหนึ่งเมื่อคุณ Ben Johnson พา Dash ไปดูแลที่บ้านชั่วคราว เขาได้ให้มันขึ้นไปนอนบนโซฟากับสุนัขลาบราดอร์พันธุ์ผสมของเขา ซึ่งทั้งสองตัวก็เข้ากันได้ดีมาก และนอนเคียงข้างกันไม่ต่างจากพี่น้องแท้ๆ

และเช้าวันรุ่งขึ้นเมื่อเขาตื่นขึ้นมา ก็ได้พบเจอกับภาพที่ไม่คาดคิด นั่นก็คือการที่เจ้า Dash เข้าไปเล่นกับลูกชายของเขาในห้องของเล่น ซึ่งเจ้าตูบนั้นนอนอย่างว่าง่าย ปล่อยให้ลูกชายของเขาเล่นกับมันได้ตามใจชอบ

ภาพที่เห็นทำให้เขาตัดสินใจรับ Dash เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวทันที และถึงแม้ว่าจะย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านแล้ว แต่มันก็ยังคงโหยหาอ้อมกอดของทุกคนตลอดเวลา รวมทั้งเวลากินอาหารของมันด้วย

ทุกครั้งก่อนที่ Dash จะกินอาหาร ใครก็ตามที่เป็นผู้ให้อาหารมันจะต้องกอดมันก่อน 1-2 ครั้งเสมอ และบางครั้ง Dash ก็หยุดกินอาหารชั่วคราว และมองมาที่พวกเขาเพื่อขอให้กอดมันอีกครั้งก่อนกินต่ออย่างเอร็ดอร่อย

ทุกวันของ Dash จะต้องเริ่มต้นด้วยการกอด และก่อนกินอาหารก็จะต้องเริ่มต้นด้วยการกอดเช่นกัน รวมทั้งในเวลาว่างเมื่อพวกเขานั่งหรือนอนเล่นบนโซฟา เจ้าตูบก็จะกระโดดขึ้นไปแนบชิดและรอคอยอ้อมกอดอีกเช่นกัน

ที่มา: thedodo