ความเปลี่ยนแปลงของเจ้าตูบ ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วเกินไป

สุนัขนั้นโตเร็วมากจนบางครั้งก็ทำให้เรารู้สึกใจหาย เพราะพวกมันได้เปลี่ยนจากลูกสุนัขตัวเล็กน่าเอ็นดู ไปเป็นสุนัขที่ตัวโตจนเกือบอุ้มไม่ไหวในเวลาเพียงไม่นาน ขณะที่เราแทบจะไม่รู้สึกถึงความเปลี่ยนแปลงด้วยซ้ำไป

ภาพความเปลี่ยนแปลงของเจ้าตูบทั้งหลาย ที่กลายร่างจากลูกสุนัขตัวเล็กขนฟู ไปเป็นสุนัขที่ตัวโตจนมนุษย์เองก็เกือบอุ้มไม่ไหวภายในเวลาเพียงไม่นาน ทำให้เรารู้สึกใจหายเมื่อเพื่อนของเรานั้นเปลี่ยนไปมากแบบนี้

ภาพการเจริญเติบโตของเจ้าตูบภายในระยะเวลาเพียงไม่นาน จนเราแทบจะไม่สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของมนุษย์ แต่สำหรับเจ้าตูบนั้นมันมีขนาดตัวโตขึ้นจนดูไม่เหมือนตัวเดิมเลยทีเดียว

ความน่ารักและความผูกพันของเพื่อนที่เติบโตขึ้นมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก นั่นก็คือเด็กชายตัวน้อยที่กลายเป็นหนุ่ม และเจ้าตูบตัวจิ๋วที่ปัจจุบันกลายเป็นสุนัขวัยชรา

ภาพความเปลี่ยนแปลงภายในระยะเวลาเพียงครึ่งปีที่ทำให้เจ้าตูบตัวนี้ดูแตกต่างไปจากเดิมมาก จากลูกสุนัขวัย 6 สัปดาห์ที่ตัวเล็กน่าทะนุถนอม กลายเป็นสุนัขวัย 6 เดือนที่ตัวโตสุดๆ

ภาพก่อนและหลังของสุนัขที่ดูเหมือนกับว่ามันนั้นถูกขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้นจนน่าตกใจ แต่เป็นการเติบโตตามปกติของสายพันธุ์ของมันที่ตัวใหญ่มากๆ เท่านั้นเอง

จากเจ้าตูบตัวเล็กจิ๋วที่หญิงสาวสามารถอุ้มไว้ด้วยสองมือได้อย่างสบายๆ กลายเป็นสุนัขตัวโตที่เธอเกือบจะอุ้มไม่ไหว ในขณะที่หญิงสาวในภาพนั้นดูไม่เปลี่ยนไปจากเดิมเลยแม้แต่น้อย

ความเปลี่ยนแปลงที่ดูเหมือนห่างไกลกันหลายปี แต่จริงๆ แล้วทั้งสองภาพนี้ถ่ายในช่วงระยะเวลาที่ห่างกันเพียงแค่ 12 สัปดาห์หรือราว 3 เดือนเท่านั้นเอง

11 ปีที่ผ่านไปอาจทำให้อะไรหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงเหมือนเดิมเสมอก็คือมิตรภาพและความผูกพันของเพื่อนซี้คู่นี้

มิตรภาพและความผูกพันของสองเพื่อนซี้ที่อยู่ด้วยกันมานาน ตั้งแต่วันแรกที่เด็กชายเจ้าโรงเรียน จนกระทั่งวันสุดท้ายของการเรียนชั้นมัธยม

ภาพความน่ารักของเจ้าตูบและชายคนหนึ่งที่ไม่ได้เป็นเจ้าของมัน แต่เป็นสัตวแพทย์ที่ช่วยดูแลรักษาเจ้าตูบตัวนี้มาเป็นระยะเวลายาวนานถึง 15 ปีแล้ว

ภาพความเปลี่ยนแปลงในแต่ละช่วงวัยของเจ้าตูบที่ดูเหมือนแตกต่างกันมาก แต่จริงๆ แล้วห่างกันแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น โดยเป็นภาพที่ถ่ายตอนที่มันอายุ 3, 6, 9 และ 12 เดือน

ถึงแม้ว่าขนาดตัวของมันจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากจนอาจทับให้คุณแม่แบนได้ แต่เจ้าตูบก็ยังคงมีินิสัยขี้อ้อนและมักจะมาขอนอนทับแม่ของมันแทบทุกวัน

ที่มา: boredpanda