ลูกแมว 3 ตัวติดอยู่กลางหิมะที่เย็นจัด ชายใจดีจึงได้ช่วยชีวิตพวกมันเอาไว้ด้วยกาแฟร้อน

เมื่อชะตาชีวิตของลูกแมว 3 ตัวกำลังแขวนอยู่บนเส้นด้าย เพราะพวกมันติดอยู่ท่ามกลางหิมะและน้ำแข็งที่เย็นจัดมาเป็นเวลานานอย่างน้อยข้ามคืนแล้ว และสิ่งที่ชายคนหนึ่งพกติดตัวมาก็มีเพียงแค่กาแฟร้อนแก้วเดียว

นี่คือเรื่องราวการช่วยชีวิตที่ชวนลุ้นระทึก และจบลงด้วยดีเมื่อชายคนหนึ่งใช้ไหวพริบในการช่วยชีวิตลูกแมวสามตัวท่ามกลางอากาศที่เย็นจัด เมื่อเขาขับรถผ่านมาพบว่าลูกแมวเหล่านี้ติดอยู่ท่ามกลางหิมะและน้ำแข็ง

Kendall Diwisc คือผู้ที่ช่วยชีวิตลูกแมวเหมียว 3 ตัวเอาไว้ เมื่อเขาขับรถผ่านมาและพบว่า แมวทั้ง 3 ตัวนี้ติดอยู่ท่ามกลางหิมะที่แข็งตัวจนทำให้พวกมันขยับไปไหนไม่ได้ และถ้าปล่อยทิ้งไว้มันก็คงไม่รอดอย่างแน่นอน

หิมะที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้ลูกแมวถูกน้ำแข็งเกาะจนพวกมันขยับไปไหนไม่ได้ และสิ่งเดียวที่ Kendall นึกขึ้นมาได้ก็คือกาแฟร้อนของเขา เขาจึงรีบเดินกลับไปที่รถเพื่อหยิบกาแฟแก้วนั้นมาช่วยชีวิตลูกแมวทั้ง 3 ทันที

Kendall เทกาแฟที่เริ่มอุ่นแล้วลงไปบนหิมะ ทำให้น้ำแข็งละลายและขาของลูกแมวทั้ง 3 ก็หลุดออกมา จากนั้นเขาก็พาพวกมันตรงกลับบ้านเพื่อให้ความอบอุ่นและให้มันกินน้ำและอาหารจนอิ่มหนำสำราญ

หลังจากลูกแมวทั้ง 3 กลับมาสดใสร่าเริงและตัวอุ่นอีกครั้ง เขาก็โพสต์ภาพพร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านทางเฟซบุ๊ค ซึ่งเรื่องราวของเขาก็กลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ในเวลาเพียงไม่นาน

เมื่อลูกแมวทั้ง 3 แข็งแรงและน่าจะย้ายบ้านได้ เขาจึงได้โพสต์หาบ้านใหม่ให้กับพวกมันอีกครั้ง ทำให้มีคนใจดีมารับตัวลูกแมวทั้ง 3 ไปเลี้ยงดูอย่างปลอดภัย ไม่ต้องกลัวว่ามันจะไปติดอยู่ท่ามกลางหิมะที่ไหนอีก

ที่มา: brightside