สัตวแพทย์ตระเวนไปทั่วแคลิฟอร์เนีย เพื่อรักษาสัตว์เลี้ยงของคนไร้บ้านโดยไม่คิดเงิน

สัตว์เลี้ยงคือเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา เพราะไม่ว่าเราจะรวยหรือจนพวกมันก็รักเราอย่างไม่มีข้อแม้ใดๆ เลยแม้แต่น้อย และในยามที่พวกมันลำบาก เราเองก็อยากจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อช่วยเหลือพวกด้วย

ความยากจนเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตนเอง แต่ในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ปัญหาเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นทั่วโลกทำให้ผู้คนมากมายต้องกลายเป็นคนไร้บ้าน และถึงแม้ว่าคนจำนวนมากจะกลายเป็นคนไร้บ้านไร้ที่อยู่อาศัย แต่พวกเขาก็ไม่ต้องการที่จะทิ้งให้สัตว์เลี้ยงที่ตนเองรักมากต้องอยู่เพียงลำพัง จึงคอยดูแลมันอย่างสุดความสามารถแม้ตนเองจะไม่มีกำลังก็ตาม โชคดีที่ยังมีใครบางคนที่พร้อมช่วยเหลือพวกเขาอีกแรงหนึ่งด้วย

นี่คือเรื่องราวของสัตวแพทย์คนหนึ่งที่ได้อุทิศตนในการช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงของคนไร้บ้าน เขาช่วยรักษาและตรวจสุขภาพให้พวกมันโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดนตระเวนไปทั่วรัฐแคลิฟอร์เนียตั้งแต่ปี 2011 เป็นต้นมา

Dr. Stewart Kwane คือสัตวแพทย์ผู้มีจิตใจงดงาม เขาทำหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ที่กำลังลำบากด้วยความตั้งใจจริง เพราะนอกจากจะรักษาสัตว์ที่ป่วยให้หายดีแล้ว เขายังไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ กับสัตว์เลี้ยงของคนไร้บ้านเลย

ในแต่ละปีมีผู้คนมากมายต้องกลายเป็นคนไร้บ้านด้วยปัญหาต่างๆ ทั้งด้านการเงิน สุขภาพ และอื่นๆ อีกมากมาย ทำให้สัตว์เลี้ยงของพวกเขาต้องออกมาระหกระเหเร่ร่อนกับคนเหล่านี้ด้วย และพวกมันก็อาจจะเป็นกำลังใจเพียงหนึ่งเดียวของคนไร้บ้าน ที่ถ้าหากว่ามันล้มป่วยหรือเป็นอะไรไปก็คงทำให้พวกเขาใจสลายอย่างแน่นอน

Dr. Stewart จึงได้ตระเวนไปทั่วแคลิฟอร์เนียเพื่อช่วยรักษาอาการป่วยของสัตว์เลี้ยงของคนไร้บ้าน เพื่อช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้ได้อย่างทันท่วงทีไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

สัตวแพทย์วัย 49 ปีได้ช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงของคนไร้บ้านมาแล้วนับไม่ถ้วน นอกจากเขาจะใช้เงินของตัวเองเป็นทุนในการรักษา ยังระดมทุนทาง GoFundMe เพื่อให้ช่วยเหลือสัตว์ที่น่าเห็นใจเหล่านี้ได้มากขึ้นอีกด้วย

เขาตั้งใจทำหน้าที่ของตนเองในการรักษาสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างดี และเมื่อได้เงินมาจากคนที่มีทุนทรัพย์มากพอที่จะจ่ายค่ารักษา เขาก็นำเงินส่วนที่ได้มาไปช่วยคนไร้บ้านที่ไม่มีเงินพอสำหรับค่ารักษาต่ออีกทอดหนึ่ง

สัตว์จำนวนมากมายมีสุขภาพดีขึ้นมาได้เพราะคุณหมอ ทำให้เจ้าของที่เป็นคนไร้บ้านมีกำลังใจในการสู้ชีวิตต่อไป เพราะเพื่อนรักและกำลังใจหนึ่งเดียวของพวกเขานั้นมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดีแล้วนั่นเอง

สามารถเข้าไปติดตามเรื่องราวของคุณหมอหรือร่วมบริจาคได้ทาง Fundraiser by Kwane Stewart

ที่มา: boredpanda