รวมความเนียนขั้นเทพ เหล่าสัตว์โลกที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเล่นซ่อนหา

การเล่นซ่อนหานั้นเป็นการละเล่นที่ทั้งสนุกสนาน ตื่นเต้น และท้าทายมาก ไม่ว่าเราจะเป็นฝ่ายซ่อนหรือเป็นฝ่ายหาก็ลุ้นระทึกทั้งนั้น เช่นเดียวกับการเล่นซ่อนหากับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่พวกมันก็ซ่อนได้เก่งไม่แพ้เราเลย

รวมภาพความแนบเนียนขั้นเทพของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่สามารถเล่นซ่อนหาได้อย่างเชี่ยวชาญไม่แพ้มนุษย์ จนบางครั้งเราเองก็ไม่สามารถตามหาพวกมันเจอได้ง่ายๆ พร้อมรู้สึกประหลาดใจและตลกขบขัน

ความแนบเนียนของเจ้ากบตัวน้อยที่ตัวของมันเองก็เป็นสีเขียว จึงมาหลบอยู่ในที่ที่มีสีเขียวเหมือนกัน และถ้าไม่สังเกตให้ดีก็อาจจะไม่เห็นเลยว่ามันอยู่ตรงนี้นี่เอง

เมื่อมองภาพทางซ้ายหลายคนก็คงไม่ทันสังเกตว่ามีอะไรซ่อนอยู่ และถึงแม้ว่าจะเห็นแล้วก็อาจคิดว่าเป็นแค่รูปปั้นแมวเหมียว แต่มันคือแมวจริงๆ ที่แอบมาหลบอย่างเนียนๆ อยู่บนตู้เย็น

สัตว์เลี้ยงบางตัวก็มีความคิดที่แปลกประหลาด อย่างเช่นเจ้าเหมียวตัวนี้ที่คิดว่าเมื่อมันมองไม่เห็นเรา เราเองก็อาจจะมองไม่เห็นมันด้วยเช่นกัน

เจ้าของที่ตกใจมากเพราะหาสุนัขของตนเองไม่เจอ และมันยังเป็นลูกสุนัขอยู่พวกเขาจึงกลัวว่าจะเกิดอันตรายได้ จนกระทั่งเดินผ่านโซฟาและเห็นว่ามันแอบมานอนอยู่ในสภาพนี้

ที่ซ่อนใหม่ของตัวเฟอร์เร็ตที่มีแค่มันตัวเดียวที่สามารถเข้าไปได้ เป็นที่ซ่อนที่นอกจากจะมิดชิดและปลอดภัยแล้ว ยังมีเพลงให้ฟังอีกด้วย

มนุษย์ที่ตามหาแมวเป็นเวลานานกว่า 15 นาที และคิดว่ามันอาจหนีออกจากบ้านไปแล้ว แต่สุดท้ายเจ้าเหมียวก็โผล่มาในที่ที่ไม่มีใครคิดว่ามันจะเข้าไปได้

ตัวพอสซั่มที่แอบเข้ามาอาศัยอยู่ในห้องเก็บของ และมันยังหาที่ซ่อนได้อย่างแนบเนียนจนคนอาจไม่สังเกตถ้าไม่เหลือบไปเห็นเงารูปร่างแปลกๆ เข้าพอดี

สัตว์เลี้ยงบางตัวก็มีความเชี่ยวชาญด้านการเล่นซ่อนหามาก จนเราเองยังรู้สึกประหลาดใจเมื่อไม่สามารถหาตัวพวกมันได้ง่ายๆ เหมือนอย่างเจ้าตูบตัวนี้ที่มุดเข้าไปในที่แคบสุดๆ

ความกลมกลืนที่ทำเอาคนทั้งบ้านถึงกับงงว่าเจ้าเหมียวนั้นหายไปไหน เมื่อมันเข้าไปซ่อนอยู่ในต้นคริสต์มาสได้เนียนมากจนดูเหมือนของประดับชิ้นหนึ่ง

เจ้าเหมียวที่ถึงแม้ว่าจะซ่อนจากสายตาคนนอกไม่ได้ แต่มันก็รอดปลอดภัยจากเจ้าตูบที่กำลังนอนเล่นอย่างสบายใจอยู่ข้างบน

ที่นอนส่วนตัวของเจ้าตูบและที่หลบภัยของมัน ที่ไม่มีใครสามารถเข้าไปรบกวนการนอนหลับทั้งวันทั้งคืนของมันได้เลย

ภาพความน่ารักและน่าเห็นใจของเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง ที่พยายามอย่างสุดความสามารถในการหลบคุณหมอ เพราะมันไม่อยากถูกจับฉีดยานั่นเอง

ที่มา: brightside