ลูกแมวเหมียวซ่อนตัวได้อย่างมิดชิด ในขนของเจ้าตูบที่สีกลมกลืนไปกับตัวมันมาก

สุนัขและแมวอาจจะถูกมองว่าเป็นสัตว์สองชนิดที่ไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่นัก แต่มันไม่เป็นแบบนั้นเสมอไป เพราะสุนัขบางตัวถึงแม้ว่าจะตัวใหญ่แต่ก็ใจดีและเป็นมิตรมาก ส่วนลูกแมวบางตัวก็ขี้อ้อนและรักสุนัขมากเช่นกัน

พบกับมิตรภาพอันแสนน่ารักของเจ้าตูบตัวโตและลูกแมวตัวจิ๋ว ถึงแม้ว่าลูกแมวตัวนี้ต้องกลายเป็นแมวกำพร้าไร้บ้าน แต่มันก็โชคดีได้เข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่ และยังได้เจอกับสุนัขที่ดูแลมันอย่างดีเหมือนครอบครัว

Basil และพี่น้องของมัน ถูกพบอยู่ตามลำพังโดยไม่มีแม่หรือคนคอยดูแลใกล้กับถนนสายหนึ่งในซานโฮเซ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และถูกนำตัวส่งต่อไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Humane Society Silicon Valley

ถึงแม้ว่าพวกมันจะผอมโซและน่าสงสาร แต่ลูกแมวเหล่านี้ก็ได้รับความช่วยเหลือทันเวลา และเมื่อได้ย้ายไปอยู่ในบ้านของคนที่รับหน้าที่ดูแลพวกมันชั่วคราว เจ้าเหมียวก็เริ่มแข็งแรงขึ้นและร่าเริงสดใสมากขึ้นทุกวัน

โดยเฉพาะเจ้าเหมียว Basil ที่ขี้อ้อนและเป็นมิตรมากกว่าใครๆ และเมื่อมันเริ่มแข็งแรงแล้ว จึงถูกพาไปแนะนำให้รู้จักกับ Angus สุนัขที่ใจดีและเป็นมิตรกับลูกแมวเสมอ และทำให้ทั้งสองตัวสามารถเข้ากันได้อย่างรวดเร็ว

ปัจจุบัน Angus และ Basil กลายเป็นครอบครัวเดียวกันไปแล้ว พวกมันตัวติดกันตลอดเวลาไม่เคยห่างไปไหนเลย โดยเฉพาะเวลานอนที่ Basil มักจะเข้าไปนอนใกล้ๆ กับเจ้าตูบ และเบียดชิดจนบางครั้งมันก็จมหายไปแบบนี้

คนที่ดูแล Basil รู้ว่าเจ้าเหมียวชอบนอนกับ Angus มาก และคิดว่าพวกมันก็คงนอนด้วยกันเหมือนเคย จึงรู้สึกแปลกใจเมื่อมองไปที่ Angus แล้วไม่เห็นเจ้าเหมียว จนพบว่ามันซ่อนตัวอยู่ในขนของเจ้าตูบนั่นเอง

ภาพที่เห็นทำให้รู้สึกขำและแปลกใจมาก จึงรีบยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพเอาไว้ เพราะนอกจากจะเอ็นดูในความรักและสนิทสนมของพวกมันแล้ว การที่สีขนของพวกมันกลมกลืนกันมากก็เป็นภาพที่ดูน่ารักมากจริงๆ

ที่มา: thedodo