ความใจดีและน่ารักของเจ้าตูบ ที่ช่วยให้เพื่อนมันเอาชนะความกลัวของตนได้

สุนัขแต่ละตัวนั้นมีนิสัยที่แตกต่างกัน อย่างเช่นสุนัขบางตัวอาจจะเก่งกล้าและไม่เคยกลัวอะไรเลย แตกต่างจากเพื่อนของมันที่ขี้ระแวงและหวาดกลัวไปหมดทุกอย่าง แต่ก็ทำให้พวกมันทั้งสองนั้นเข้ากันได้ดียิ่งกว่าใครๆ

พบกับเรื่องราวความน่ารักของสุนัขสองตัว ซึ่งพวกมันนั้นมีนิสัยแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว โดยสุนัขตัวหนึ่งเก่งกล้าและไม่กลัวอะไรเลย ส่วนอีกตัวก็กลัวทุกอย่างที่แปลกประหลาดจนเพื่อนของมันต้องคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ

Remy และ Clark เป็นสุนัขจรจัดสองตัวที่คุณ Jessica Grider ได้รับมาเลี้ยงด้วยกัน จนทำให้พวกมันนั้นสนิทสนมและรักกันมากเหมือนพี่น้อง แต่นิสัยของ Remy และ Clark ก็แตกต่างกันมาก โดยเฉพาะในเรื่องของความกลัว

ขณะที่ Clark เป็นสุนัขที่ใจกล้าและไม่เคยกลัวอะไรเลย Remy ก็เป็นสุนัขที่กลัวทุกอย่าง ทั้งเสียงดังและสิ่งที่มันไม่คุ้นเคย จนทำให้เสื้อที่ทำขึ้นมาเพื่อปลอบโยนสุนัขที่กลัวเสียงดังนั้นกลายเป็นของคู่กายของมันไปเลย

เมื่อคุณ Jessica ตัดสินใจย้ายบ้าน บ้านหลังใหม่ที่พวกเธอย้ายไปอยู่ก็มีอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ Remy กลัวเพิ่มขึ้นมาอีกอย่าง คือพื้นโถงทางเดินที่มีความลื่นและไม่เรียบเสมอกับพื้นห้อง จนมันแทบจะไม่กล้าเดินผ่านด้วยตัวเอง

ทุกครั้งที่จะต้องเดินผ่านโถงทางเดินเจ้า Remy จะแสดงอาการกลัวออกมา จนคุณ Jessica ต้องช่วยมันหลายครั้ง แต่นอกจากเธอแล้วก็ยังมี Clark ที่คอยช่วยเหลือเพื่อนของมัน จนทำให้ Remy กลัวน้อยลงกว่าเดิมมาก

วันหนึ่งคุณ Jessica สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเอาไว้ได้พอดี ทำให้เราได้เห็นความพยายามของ Clark ที่เดินนำและชักชวน Remy ให้ข้ามโถงทางเดินมา จนในที่สุดมันก็สามารถเดินข้ามมาได้สำเร็จ

ถึงแม้ว่า Remy จะเป็นสุนัขที่ขี้กลัวไปสักหน่อย แต่มันก็โชคดีที่มีเพื่อนแท้อย่าง Clark คอยอยู่เคียงข้างและช่วยเหลือมันตลอดเวลา จนทำให้มันสามารถใช้ชีวิตได้อย่างปกติและมีความสุขเช่นเดียวกับสุนัขตัวอื่น

ที่มา: thedodo