ความน่ารักของสัตว์เลี้ยง ที่บางครั้งก็ทำให้เราปวดหัวได้ไม่เว้นแต่ละวันด้วย

การเลี้ยงสัตว์ทำให้เรามีความสุขและสนุกสนานได้ไม่ยาก เพราะความน่ารักของพวกมันคือสิ่งที่ทำให้เรายิ้มได้เสมอ แต่ขณะเดียวกันนอกจากความน่ารัก สัตว์เลี้ยงก็ยังมีเรื่องน่าปวดหัวมาให้เราไม่เว้นแต่ละวันด้วยเช่นกัน

รวมวีรกรรมแสบป่วน กวน และขำกลิ้ง ของบรรดาสัตว์เลี้ยงทั้งหลายที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะน่ารักและร่าเริงสดใสจนทำให้เรายิ้มได้ตลอดเวลา แต่ภายใต้ความน่ารักก็ยังมีเรื่องแสบปนฮาที่ทำให้เราปวดหัวได้เช่นเดียวกัน

แมวเหมียวสองตัวที่กำลังจ้องมองมาที่เจ้าของด้วยความสงสัยและสนใจ ขณะที่เธอกำลังสวมกางเกงอยู่ เป็นภาพที่น่ารักแต่ก็ทำให้รู้สึกเขินแบบแปลกๆ

ความแสบของแมวเหมียวที่พวกมันนั้นไม่เคยสนใจอะไร ถ้ามันอยากทำอะไรมันก็จะทำตามใจตัวเองเสมอ แม้ว่าบางครั้งจะทำให้ข้าวของเสียหายพวกมันก็ไม่แคร์

ภาพความน่ารักและดูขยันขันแข็งของลูกแมวเหมียวที่กำลังนอนอยู่บนโน๊ตบุ๊ก เหมือนกับว่ามันกำลังตั้งใจทำงาน แต่จริงๆ แล้วก็แค่สร้างความป่วนให้กับมนุษย์เท่านั้นเอง

สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้นั้นแสบซนกว่าที่หลายคนคิดเอาไว้มาก เพราะคนส่วนใหญ่อาจจะคิดว่าพวกมันเป็นสุนัขที่ดูดีสง่างาม แต่จริงๆ แล้วนอกจากจะขี้เล่นแล้วก็ยังซนมากอีกด้วย

คู่รักคู่หนึ่งขับรถไปกับเจ้าเหมียว และในช่วงเวลาที่พวกเขาจอดและลงจากรถเพื่อเปลี่ยนกันขับแค่เพียงไม่กี่วินาที เจ้าเหมียวก็รีบกดล็อคทันที พร้อมทำหน้าตาที่ไม่มีความรู้สึกผิดเลย

แมวเหมียวจอมป่วนที่เดินตามคนในบ้านไปทุกๆ ที่ ไม่ว่าพวกเขาจะทำอะไรอยู่ที่ไหนมันก็อยากมีส่วนร่วมตลอดเวลา แม้แต่ตอนอาบน้ำก็ยังไม่มีเวลาส่วนตัว

การพาสุนัขไปเดินเล่นนั้นอาจจะไม่ได้ง่ายดายและสนุกสนานอย่างที่เราคิดเสมอไป โดยเฉพาะถ้าหากว่าสุนัขนั้นดื้อมาก และมันบังเอิญเดินไปพบบ่อโคลนที่มันอยากลงไปนอนกลิ้ง

ลูกแมวจอมซนที่ชอบแอบซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆ ของบ้าน ทำให้คนในบ้านต้องตามหามันกันอย่างวุ่นวายเสมอ และบางครั้งมันก็แค่แอบมานอนอยู่บนเตียงแบบนี้

สุนัขที่มีที่นอนนิ่มๆ มากมายให้มันเลือกนอนได้ทั่วบ้าน ซึ่งเจ้าของซื้อมาให้ในราคาที่ไม่ถูกเลย แต่มันก็ยังชอบนอนบนกระเป๋าของพวกเขามากกว่าอยู่ดี

ในห้องที่มีคนมากมายนั่งอยู่ เจ้าเหมียวตัวนี้ก็เลือกที่จะกระโดดขึ้นมานั่งกับผู้หญิงคนนี้ที่แพ้ขนแมว แต่ความน่ารักก็ทำให้เธอไม่กล้าไล่มันลงไป

ที่มา: brightside