วีรกรรมความแสบและน่ารักของแมวเหมียว ที่ทำให้ชีวิตของเราเปลี่ยนไปจากเดิม

การเลี้ยงแมวนั้นทำให้ชีวิตของคนเราเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิตประจำวัน ความคิด ความรู้สึก หรือเรื่องราวอื่นๆ อีกมากมายที่เราอาจไม่มีโอกาสพบเจอถ้าไม่มีสัตว์เลี้ยงที่ชื่อว่าแมวเหมียว

13 ภาพสะท้อนความจริงที่ทั้งป่วน ฮา และน่ารัก กับชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนไปเมื่อพวกเขาได้เลี้ยงแมว ซึ่งแมวเหมียวนั้นเป็นสัตว์ที่ทั้งน่ารักขี้อ้อนแต่ขณะเดียวกันก็มีวีรกรรมแสบและป่วนไม่น้อยไปกว่าสัตว์ชนิดอื่น

สีหน้าท่าทางที่น่ารักและขำกลิ้งของเจ้าเหมียว ที่มักจะพยายามดึงความสนใจจากเจ้าของทุกครั้งที่กำลังทำงานอยู่ ด้วยวิธีการหลายอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือการทำหน้าไม่พอใจและทำท่าประหลาดแบบนี้

ความน่ารักของแมวตัวโตและลูกแมวตัวเล็กที่ดูคล้ายกันมากโดยเฉพาะสีหน้าและท่าทางของพวกมัน เหมือนกับว่าเจ้าตัวโตนั้นได้สอนวิธีการทำตัวแบบแมวให้กับเจ้าตัวเล็ก

อีกหนึ่งภาพของแมวสองตัวที่มีท่าทางเหมือนกับมากราวกับคัดลอกกันมาเลย พิสูจน์ให้เห็นว่าแมวเหมียวนั้นเลียนแบบพฤติกรรมความแสบซนมาจากแมวที่โตกว่า

ท่านอนอันสุดแสนแปลกประหลาดของแมวเหมียวที่นอกจากจะนอนอยู่บนขอบของโซฟาแล้ว ยังนอนหงายด้วยท่าทางที่พิสดารจนทำให้เราสับสน

ภาพความฮาและน่ารักของแมวเหมียวสองตัวที่อาจจะกำลังเล่นกันอยู่ แต่ภาพที่ออกมานั้นดูเหมือนตัวหนึ่งกำลังพยายามกดหัวของอีกตัวเอาไว้

การต่อสู้เพื่อแย่งชิงตำแหน่งที่ดีที่สุดในการนั่งชมวิวของแมวเหมียวสองตัว ที่จบลงด้วยการนั่งด้วยกันแต่เป็นการนั่งทับกันเอาไว้แบบนี้แทน

ท่านั่งอันสุดเท่ของเจ้าเหมียวที่อยู่ในกล่องกระดาษ แต่มันเอาขาหน้าพาดออกมาที่ขอบกล่องจนดูเหมือนท่าทางของคนที่มีความเท่และเฟี้ยวมาก

ภาพแมวเหมียวสองตัวที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะหน้าคล้ายกันมากเพราะมีสายเลือดเดียวกัน แต่นิสัยก็ไม่เหมือนกันเลยแม้แต่ตอนถ่ายรูปก็ยังมีความสดใสไม่เท่ากันด้วย

วีรกรรมความแสบซนของแมวเหมียวที่กำลังคุ้ยกล่องจิ๊กซอว์อย่างสนุกสนาน โดยไม่สนใจเลยว่ามนุษย์กำลังพยายามที่จะต่อภาพอยู่

ภาพความแปลกและฮาของเหล่าแมวเหมียวที่ดูเหมือนพวกมันกำลังชุมนุมกันเพื่อวางแผนอะไรบางอย่าง อาจจะเป็นการยึดครองบ้านหรือยึดครองโลกเลยก็ได้

ความน่ารักแต่ก็น่ากลัวของแมวเหมียวตัวนี้ ที่ขนสีดำ ดวงตาสีฟ้า และเขี้ยวยาวๆ ที่กำลังงับมือคนนั้นทำให้มันดูเหมือนแมวเหมียวแวมไพร์

การท้าทายของแมวเหมียวที่ไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นไปบนเคาน์เตอร์ แต่มันก็พยายามขัดคำสั่งด้วยการนั่งบนเก้าอี้และลองเอื้อมมือไปแตะเคาน์เตอร์แทน

ภาพความน่ากลัวและน่าเกรงขามของแมวเหมียวที่ไม่ได้มีแต่ด้านน่ารักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยเฉพาะเมื่อมันโมโหหิวและเงาของมันยังดูคล้ายกับฮีโร่ที่แข็งแกร่ง

ที่มา: brightside