รวมความสุขของการมีสัตว์เลี้ยง ที่ทำให้รู้ว่าคิดไม่ผิดที่รับเค้าเข้ามาในชีวิต

ความสุขของคนเรานั้นแตกต่างกันไปตามลักษณะนิสัย แต่สำหรับคนจำนวนมากการเติมเต็มชีวิตด้วยการมี “สัตว์เลี้ยง” คู่ใจ ก็นับว่าเป็นสิ่งหนึ่งที่นำความสุขมาให้ได้อย่างมหาศาลเลย

เพราะการมีสัตว์เลี้ยงนั้นมักจะช่วยเติมเต็มและทำให้วันที่หม่นหมองดูสดใสในพริบตา อีกทั้งความรักของเหล่าตัวเล็กที่มีให้กับเรามันก็เปี่ยมไปด้วยความจริงใจ และพร้อมจะรักเราอย่างไร้เงื่อนไขอีกด้วย

อย่างเช่นคนนี้ซึ่งแม้จะอยู่เช่าบ้านอยู่ที่ชั้นสาม แต่เขาก็มักจะมีความสุขทุกครั้งในการจัดหามุมสบายให้กับเจ้าตูบได้พักผ่อน ซึ่งการได้เฝ้ามองเจ้าตัวเล็กใกล้ๆอย่างนี้ ก็ทำให้เขารู้สึกเป็นสุขและสบายใจที่สุดเลยล่ะ

ส่วนเจ้าหมาตัวนี้ก็มักจะเข้านอนพร้อมกับคุณพ่อตลอด เรียกได้ว่าเป็นองครักษ์ที่คอยพิทักษ์ข้างเตียงตลอด ซึ่งการมีเค้าอยู่ใกล้ๆแบบนี้มันก็ช่วยให้อุ่นใจและยิ้มได้ในทุกวัน

สุนัขมีหน้าที่เฝ้าบ้าน และพวกเค้าก็ตั้งใจทำหน้าที่ทุกวันเสมอ เหมือนกับเจ้าสุนัขตัวนี้ที่ทุกครั้งที่ไปรษณีย์แวะมาหา เค้าก็จะมารอรับจดหมายแล้วคาบไปเก็บไว้ในบ้านให้แบบเรียบร้อย

เหล่าแมวก็มีความสุขคล้ายกับมนุษย์เรา ที่หลายครั้งการได้รับการสัมผัสอย่างแผ่วเบาและทะนุถนอม มันก็ช่วยทำให้ได้รับรู้ถึงความรู้สึกที่สบายกายสบายใจได้

ในวันที่อากาศดี การได้เฝ้ามองเจ้าตัวเล็กที่เพิ่งตื่น แต่สุดท้ายตัดสินใจนอนต่อก็ถือเป็นเรื่องเรียบง่ายที่ทำให้เจ้านายหลายคนยิ้มได้เลย เพราะขนาดเราก็ยังจะอยากหลับต่อเลยนี่นะ ในวันที่อากาศเย็นสบาย

เมื่อเลี้ยงสุนัขแล้ว เราก็อยากจะเอาใจพวกเค้าแบบเต็มที่ด้วยการซื้อของเล่นมาให้ โดยบ้านนี้ซื้อตุ๊กตาหมีตัวใหญ่มาเป็นของขวัญเจ้าชิบะ แล้วเธอก็ดูจะหลงรักเจ้าหมีนี้แบบทันทีเลยล่ะ

ส่วนบ้านนี้ทุ่มเทมาก และอยากจะดูแลแมวของตนให้ดีที่สุด ด้วยการทำโซฟาแบบส่วนตัวสำหรับเจ้าเหมียวเพื่อให้เธอไว้ได้นั่งพักผ่อน โอ้โหนับถือในความตั้งใจและทุ่มเทของเจ้านายเลยล่ะ

ปิดท้ายด้วยเจ้าแมวน้อยที่เจ้านายเพิ่งรับเข้ามาเลี้ยงได้ไม่กี่สัปดาห์ และเพียงสบสายตาที่เธอมองมา มันก็ทำให้รู้สึกใจละลายได้ทุกวันเพราะรับรู้ได้เลยว่าเค้ารักและไว้ใจเรามากขนาดไหน

ที่มา: brightside