ความน่ารักและขำกลิ้งของน้องหมา ที่ทำให้เรายิ้มได้แม้จะเจอเรื่องร้ายตลอดทั้งปี

ถึงแม้ว่าบนโลกใบนี้จะมีเรื่องราวเลวร้ายเกิดขึ้นมากมายไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละวัน โดยเฉพาะปี 2020 ที่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่หนักหนาสาหัสมาก แต่อย่าลืมว่าบนโลกนี้ก็ยังมีเรื่องดีๆ อีกมากมายเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน

นอกจากเรื่องราวเลวร้ายที่เกิดขึ้นบนโลก ก็ยังมีสิ่งดีๆ ให้เราได้พบเจอกันอยู่ทุกวัน ยกตัวอย่างเช่นความน่ารัก แสบซน และฉลาดแสนรู้ของสุนัข ที่ทำให้เรามีความสุขขึ้นมาได้แม้ว่าจะต้องพบเจอกับเรื่องไม่ดีก็ตาม

เรื่องราวความน่ารักของคุณพ่อคุณแม่ที่รู้สึกเหงาเมื่อลูกต้องไปเรียนที่ต่างประเทศ จึงได้หาลูกสุนัขมาเลี้ยงแทน และมันก็กลายเป็นขวัญใจของคนทั้งบ้านไปแล้วในตอนนี้

ความน่ารักของเจ้าตูบที่กลายเป็นมีมหรือภาพแทนอารมณ์ความรู้สึกของเราทุกคน ที่ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทั้งๆ ที่มีเรื่องวุ่นวายเกิดขึ้นรอบตัวเหมือนเปลวไฟที่อยู่รอบตัวเจ้าตูบนั่นเอง

เจ้าตูบที่มีชื่อว่า Butter ซึ่งแปลว่าเนย ในวันฮาโลวีนมันจึงถูกจับมาแต่งตัวเป็นเนยได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดูและเหมาะกับชื่อของมันมากเลยทีเดียว

ท่านั่งสุดชิลของเจ้าตูบตัวนี้ ที่โผล่หน้าออกมาชมวิวและมองไปรอบๆ บ้านผ่านทางหน้าต่างที่อยู่สูงขึ้นไปใต้หลังคาแบบนี้เป็นประจำแทบทุกวัน

เจ้าตูบชื่อ Ollie กับป้ายหาเสียงของมัน เพราะมันมีความฝันอยากเป็นประธานาธิบดีกับเค้าบ้าง และเชื่อว่าหลายคนก็คงอยากโหวตให้กับมันอย่างแน่นอน

ภาพความน่าสงสารแต่ก็ดูน่ารักและทำให้เราอดขำไม่ได้ เมื่อเจ้าตูบตัวนี้คิดว่าผึ้งเป็นของที่มันกินได้ จึงงับเข้าไปและโดนพิษจนแก้มบวมตุ่ย

ความน่ารักที่เกิดขึ้นอย่างไม่ได้ตั้งใจ เมื่อเจ้าตูบตัวนี้นอนไขว้ขาตามปกติ แต่ช่องว่างระหว่างขาทั้งสองข้างนั้นดูเหมือนกับรูปหัวใจไม่มีผิดเลย

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบนักผจญภัย ที่แต่งชุดลูกเสือได้อย่างน่ารักมาก ดูเหมาะกับมันที่ชอบออกไปผจญภัยในโลกกว้างมากจริงๆ อีกอย่างคือน้องเหมือนกับตัวละครเด็กน้อยจากอนิเมชั่นเรื่อง Up มาก

ความแสบและดื้อสุดๆ ของเจ้าตูบตัวนี้ ที่กระโดดขึ้นไปบนเคาน์เตอร์และขโมยเนยลงมา และเมื่อคนพยายามแย่งคืนไปจากมัน มันก็ปิดปากแน่นไม่ยอมคืนให้ด้วย

ชุดฮาโลวีนสุดเท่ของเจ้าตูบ ที่ทำให้มันกลายเป็นสุนัขหุ่นยนต์ที่ดูน่าเกรงขามแต่ก็น่ารักมาก เป็นชุดที่ดูเข้ากับมันมากเลยทีเดียว

งานเลี้ยงวันเกิดอายุครบ 14 ปี ของเจ้าตูบชื่อ Barry ที่ถึงแม้ว่ามันจะอายุมากแล้ว แต่ก็ยังเป็นเจ้าตูบที่น่ารักและทำให้เราขำกลิ้งได้ตลอดเวลา

และน้องหมาโกลเด้นที่เป็นขวัญใจของทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะคุณยายที่ถักเสื้อกันหนาวให้มันเช่นเดียวกับที่ถักให้ทุกคนในบ้าน และมันก็สวมออกมาได้อย่างเท่มากเลยทีเดียว

ที่มา: buzzfeed