ความสุขเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ในชีวิตคุณพ่อแมว เมื่อได้ใช้เวลาร่วมกับลูก

ความสุขเป็นสิ่งที่หาได้ง่ายมากสำหรับคนเลี้ยงแมว เพราะแค่ได้ใช้เวลาร่วมกับแมวเหมียวที่น่ารักก็ทำให้เรามีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้ทั้งวันแล้ว อย่างเช่นชีวิตอันแสนเรียบง่ายแต่มีความสุขของคุณพ่อแมวคนหนึ่ง

หลายคนอาจจะคิดว่าความสุขนั้นหายาก แต่สำหรับคนเลี้ยงแมวความสุขไม่ใช่สิ่งที่หายากอะไรเลย เพราะแค่พวกเขาได้ใช้เวลาสบายๆ อยู่กับแมวเหมียว ก็ทำให้มีความสุขได้มากกว่าทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้

ชีวิตประจำวันอันแสนสุขของคนเลี้ยงแมว ที่ความสุขนั้นหาได้ง่ายจากเรื่องใกล้ตัวอย่างเช่นการใช้เวลาร่วมกับแมวเหมียว เมื่อไหร่ก็ตามที่เรารู้สึกเหนื่อยล้าหรืออ่อนแรง แค่ได้เล่นกับแมวเหมียวก็ดีขึ้นทันที

เหมือนกับชีวิตของคุณพ่อแมวคนหนึ่ง ที่ทุ่มเทเวลาทั้งหมดไปกับการดูแลลูกๆ จอมป่วนทั้งหลาย ทั้งหาข้าว หาน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า เก็บกวาดทำความสะอาด แต่ทุกช่วงเวลาก็เต็มไปด้วยความสุขและความสบายใจ

ความสุขของแมวเหมียวก็คือการได้ใช่เวลาอยู่ร่วมกับเจ้าของเช่นกัน ยิ่งถ้าพวกมันได้นั่งข้างหน้าต่างและชมวิวสวยๆ ก็ยิ่งมีความสุขมากเป็นพิเศษ เหมือนกับน้องแมวบ้านนี้ที่ชีวิตดีน่าอิจฉามาก

แม้ว่าชีวิตของคนเราจะเต็มไปด้วยเรื่องยุ่งยากและปัญหาหลายอย่าง แต่ความสุขก็หาได้ง่ายๆ ใกล้ๆ ตัวอย่างเช่นความสุขจากเหล่าสัตว์เลี้ยง ภาพความน่ารักของชีวิตพ่อแมวจากคุณ Meeboon Mbag

ที่มา: Meeboon Mbag