ความผ่อนคลายไร้กังวล ของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่เกิดมาเพื่อมีความสุขกับชีวิต

บางครั้งก็ดูเหมือนว่าสัตว์โลกโดยเฉพาะแมวและสุนัขนั้นเกิดมาเพื่อมีความสุขและสนุกสนานไปกับชีวิตของพวกมัน เพราะไม่ว่าสัตว์เหล่านี้จะพบเจอกับเรื่องอะไร สุดท้ายพวกมันก็จะกลับมาร่าเริงสดใสไร้กังวลได้เสมอ

15 ภาพความร่าเริงสดใสไร้ความกังวลของเหล่าสัตว์โลกน่ารัก โดยเฉพาะสุนัขและแมวเหมียวที่มักจะมีสิทธิพิเศษในการได้รับความรักจากมนุษย์อยู่เสมอ ดังนั้นพวกมันจึงเป็นสัตว์ที่มีความสุขอยู่เกือบตลอดเวลา

ทุกคนที่ได้เดินทางไปเยือนปารีสล้วนมีความสุขและความทรงจำดีๆ กลับมาเสมอ เมื่อได้ชมความงามของเมืองที่สุดแสนโรแมนติก ซึ่งเจ้าเหมียวตัวนี้ก็รู้ดีเพราะมันใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่ที่นี่เลย

ไม่ว่าพวกมันจะพบเจอกับเรื่องอะไร เจ้าเหมียวทั้งหลายก็กลับมามีความสุขได้อย่างรวดเร็วเสมอ ราวกับว่าพวกมันนั้นเกิดมาเพื่อสนุกไปกับชีวิต โดยไม่ต้องกังวลเรื่องต่างๆ มากมายเหมือนกับเรา

ความสุขไม่ใช่สิ่งที่หาได้ยาก แต่คนเรามักคิดมากจนมองข้ามความสุขเล็กๆ น้อยๆ ไปอย่างน่าเสียดาย แตกต่างจากสัตว์ที่ไม่คิดมากอย่างสุนัข ที่เรื่องง่ายๆ ก็ทำให้พวกมันมีความสุขได้แล้ว

พลังงานและความสดใสของพวกมันยังไม่ได้ทำให้พวกมันมีความสุขเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถส่งต่อความสุขไปให้กับทุกคนที่อยู่รอบตัวได้ ด้วยรอยยิ้มและการกระทำที่เต็มไปด้วยความน่ารัก

สัตว์หลายชนิดนั้นมีความสุขกับการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย เพราะพวกมันสามารถมีความสุขได้เพียงแค่มีอาหารอร่อยๆ มีที่นอนที่อบอุ่น และมีเวลาเล่นสนุกกันเท่านั้นเอง

รอยยิ้มที่แสนร่าเริงของเจ้าเหมียว ที่ทุกสิ่งรอบตัวล้วนทำให้มันยิ้มได้ ไม่ว่าจะเป็นแมลงหรือต้นไม้ใบหญ้าที่อยู่ตามธรรมชาติรอให้พวกมันได้ไปเล่นด้วย

ความสุขที่เกิดขึ้นจากการได้นอนเล่นกลิ้งเกลือกไปมาอย่างสงบ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องอะไร เพราะพวกมันไม่ได้คิดมากจนเกินไปเหมือนกับมนุษย์เรานั่นเอง

การบิดขี้เกียจและท่านอนที่สะท้อนให้เห็นถึงความสุขและความสบายอย่างสุดๆ ของเจ้าเหมียว ที่การนอนหลับก็คือหนึ่งในวิถีแห่งความสุขของพวกมัน

ออร่าของความสุขที่มาพร้อมกับความสง่างามของแมวเหมียว ที่กำลังเดินอยู่ในสวนดอกไม้เหมือนเดินอยู่ในป่า เป็นเจ้าป่าตัวน้อยที่อยู่ใกล้บ้านเราทุกคน

ความสุขที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ ของสุนัข ที่พวกมันไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการได้ใช้เวลาอยู่กับคนที่พวกมันรัก และได้พักผ่อนอย่างสงบสุข

รอยยิ้มไม่ได้เป็นสัญญาณของความสุขที่เห็นได้จากมนุษย์เท่านั้น แต่เมื่อสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขมีความสุข เราก็สามารถสังเกตจากสีหน้าท่าทางของพวกมันได้

การนอนหลับพักผ่อนที่แสนจะสุขสบายของแมวเหมียวตัวอ้วนกลม ที่ความสุขของมันนั้นเกิดขึ้นได้ง่ายๆ จากเรื่องเล็กน้อยในชีวิตประจำวันเสมอ

ถึงแม้ว่าสัตว์เหล่านี้จะปรับตัวให้อยู่ร่วมกับสังคมของมนุษย์ได้เป็นอย่างดี แต่อีกสิ่งหนึ่งที่พวกมันชอบไม่แพ้กันก็คือธรรมชาติ โดยเฉพาะการได้เดินเล่นสูดอากาศท่ามกลางสายลมและแสงแดด

ความสุขของแมวเหมียวที่ได้นอนหลับบนที่นอนอันแสนนุ่มสบาย ถึงแม้ว่านี่จะเป็นที่นอนของเจ้าตูบ ก็ไม่ได้ทำให้มันรู้สึกผิดแต่อย่างใด

รอยยิ้มที่มีความสุขของเจ้าตูบที่น่ารัก ที่นอกจากตัวมันเองจะมีความสุขมากๆ แล้ว ทุกคนที่ได้เห็นรอยยิ้มของมันต่างก็มีความสุขไปกับมันด้วย

ที่มา: brightside