เรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์โลก ที่จะทำให้เรามีความสุขและอุ่นหัวใจ

เราทุกคนล้วนเคยมีช่วงเวลาที่รู้สึกเศร้าหรือหดหู่ ไม่ว่าจะเป็นวันที่ได้พบเจอกับเรื่องแย่ๆ หรือวันที่แค่ตื่นขึ้นมาก็รู้สึกเหนื่อยล้า แต่ไม่ว่าจะรู้สึกแบบไหน ก็อย่าลืมว่าโลกนี้ยังมีสิ่งสวยงามที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจได้อยู่เสมอ

14 ภาพความน่ารักอบอุ่นหัวใจของเหล่าสัตว์โลกทั้งหลาย ที่ช่วยย้ำเตือนให้เราได้รู้ว่าบนโลกนี้ยังมีสิ่งที่สวยงามและทำให้เรารู้สึกอบอุ่นหัวใจอีกมากมาย ไม่ได้มีแค่สิ่งเลวร้ายที่ทำให้เรารู้สึกเศร้าหรือหดหู่เสมอไป

ความน่ารักของเด็กชายตัวน้อย กับแมวตัวแรกในชีวิตของเขา ที่ได้เจอและทักทายกัน และทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนซี้กันตั้งแต่วินาทีนั้นเป็นต้นมา

ความรักที่บริสุทธิ์และโรแมนติกยิ่งกว่าเรื่องราวในหนังสือ ระหว่างสุนัขสองตัวที่เป็นคู่รักกัน และเมื่อพวกมันเดินผ่านบ้านของกันและกันก็จะแวะทักทายกันเหมือนโรมิโอกับจูเลียตเลย

ทุกชีวิตนั้นมีคุณค่า เราไม่ควรมองข้ามชีวิตของสัตว์โลกตัวใดตัวหนึ่งไป อย่างเช่นเรื่องราวของคนที่เห็นผึ้งตัวหนึ่งหล่นอยู่บนพื้น จึงเอาแพนเค้กและน้ำหวานให้ และได้แปะมือไฮไฟฟ์กับผึ้งด้วย

มิตรภาพที่แสนน่ารักของสุนัขสองตัวที่รักกันมาก ชื่อว่า Daisy และ Luna ซึ่งเจ้า Daisy นั้นกลัวการนั่งรถ ทุกครั้งที่จำเป็นต้องขึ้นรถ Luna จึงคอยช่วยปลอบมันจนกว่าจะหลับปุ๋ยไปด้วยกัน

ลูกกวางตัวน้อยแอบมานอนหลับอยู่ใต้รถยนต์คนหนึ่ง และหญิงใจดีคนหนึ่งได้ผ่านมาเห็นพอดี ซึ่งเธอกลัวว่าเจ้าของรถอาจจะไม่เห็นมันจึงได้เขียนโน๊ตทิ้งเอาไว้แจ้งเตือนเขา

เจ้าตูบที่เป็นมิตรและชอบทักทายทุกคนที่ผ่านไปมา โดยเฉพาะเด็กๆ อย่างเช่นในภาพนี้ที่มันพยายามเอาหัวมุดออกมาเพื่อทักทายเด็กๆ ที่กำลังเดินไปโรงเรียน

อีกหนึ่งเรื่องราวของคนที่ได้ช่วยชีวิตผึ้งเอาไว้ เนื่องจากผึ้งตัวนี้นั้นเปียกไปทั้งตัว เธอจึงจับมันขึ้นมา ซึ่งผึ้งเองก็ไม่ได้ต่อยเธอและเกาะอยู่อย่างนั้นจนตัวแห้ง จากนั้นมันก็บินจากไป

ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่ได้เปิดประตูให้สุนัขจรจัดในละแวกนั้นเข้ามาหลบลมหนาวในยามค่ำคืน และพวกเขายังหาน้ำ อาหาร และผ้าห่มอุ่นๆ มาให้กับพวกมันด้วย

แม่ม้าที่สูญเสียลูกของมันไป และลูกม้าที่สูญเสียแม่ของมันหลังจากนั้นสองวัน ทั้งสองตัวได้กลายมาเป็นแม่ลูกกัน และรักกันมากเหมือนแม่ลูกแท้ๆ

บ้านหลังหนึ่งที่รักสัตว์มาก และพวกเขาก็ได้เอากะละมังใส่น้ำสะอาดมาวางไว้หน้าบ้านเป็นประจำ เพื่อให้สุนัขที่เดินผ่านไปมาได้แวะกิน

สุนัขที่ใจดีและเป็นห่วงเป็นใยผู้อื่นเสมอ อย่างเช่นตอนที่มันได้เจอกับลูกกวางน้อยที่อยู่เพียงลำพัง มันก็นั่งเฝ้าอยู่แบบนั้นจนกระทั่งแม่กวางกลับมา

ความน่ารักของเจ้าตูบ ที่ดูมีความสุขมากๆ เมื่อมันได้ลิ้มรสเมนูแสนอร่อยสำหรับน้องหมาโดยเฉพาะอย่าง puppuccino เป็นครั้งแรก

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของสุนัขตัวหนึ่งที่ยืนสองขาด้วยท่าทางที่แปลกมาก เพราะมันกำลังดมกลิ่นหอมๆ ของดอกไม้อยู่นั่นเอง

ที่มา: brightside