เจ้าเหมียวทนการกักตัวไม่ไหว จึงหนีออกจากบ้านและจบลงด้วยการห้อยอยู่บนต้นไม้

สถานการณ์การในปัจจุบันยังไม่สู้ดีนัก ทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องกักตัวหรือเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน ซึ่งสำหรับสัตว์เลี้ยงก็ถือได้ว่าเป็นโชคดีของพวกมัน ยกเว้นสัตว์บางตัวที่รักความเป็นส่วนตัวมากแบบนี้

นี่คือเรื่องราวความขำกลิ้งที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ ที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านตลอดเวลา แต่ดูเหมือนจะทำให้สัตว์เลี้ยงบางตัวไม่พอใจเอาเสียเลย

ภาพเหตุการณ์นี้ถูกโพสต์ลงบนโซเชียลโดยสมาชิกเว็บไซต์ Reddit ที่ใช้ชื่อว่า Rick1771 เป็นภาพแมวของเขาที่จู่ๆ ก็หายตัวออกไปจากบ้าน ในช่วงที่ทุกคนกำลังเก็บตัวอยู่บ้านเพื่อป้องกันตัวเอง

ดูเหมือนการที่มีมนุษย์อยู่ในบ้านตลอดเวลาจะทำให้เจ้าเหมียวทนไม่ไหว มันจึงต้องการทำ Social Distancing หรือรักษาระยะห่างระหว่างกันบ้าง จึงตัดสินใจหนีออกนอกบ้านและไปจบลงที่การห้อยตัวอยู่บนต้นไม้แบบนี้

เจ้าของเล่าว่าหลังจากถ่ายภาพเจ้าเหมียวก็ลงมาจากกิ่งไม้และถึงพื้นอย่างปลอดภัย เขาจึงไปจับตัวเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่า Biter ตัวนี้กลับเข้ามาในบ้าน แต่จากสีหน้าของมันก็ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวนั้นจะไม่พอใจเท่าไหร่นัก

เมื่อเขาโพสต์ภาพนี้ลงบนเว็บไซต์ Reddit ก็มีผู้เข้ามากดโหวตให้ถึง 115k ขณะเดียวกันชาวเน็ตก็พากันวิเคราะห์ถึงสาเหตุที่เจ้าเหมียวทำแบบนี้ บางคนก็บอกว่าเจ้าเหมียวอาจจะแค่อยากออกกำลังกายนอกบ้าน และบางคนก็แซวว่าสงสัยเจ้าเหมียวตัดสินใจพลาดซะแล้ว

ที่มา: boredpanda