เจ้าของจัดฉากการผจญภัยให้กับหนูแฮมสเตอร์ ที่ต้องผ่านด่านต่างๆ เพื่อไปกินของอร่อย

คนส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้คาดหวังอะไรจากแฮมสเตอร์มากนัก เพราะแค่ความน่ารักของพวกมันก็ทำให้เรารักและเอ็นดูได้แล้ว แต่จริงๆ แล้วแฮมสเตอร์เป็นสัตว์ที่สร้างสีสันและความสนุกสนานให้กับเราได้ไม่แพ้สัตว์ชนิดอื่น

พบกับความน่ารักจากคนเลี้ยงแฮมสเตอร์ ที่ค้นพบความสามารถในอีกรูปแบบหนึ่งของแฮมสเตอร์ที่ตนเลี้ยงไว้ เพราะพวกมันไม่ได้มีดีแค่ความน่ารักเพียงอย่างเดียว แต่ยังทำกิจกรรมที่สนุกสนานแบบนี้ได้ด้วยเช่นกัน

คนเลี้ยงแฮมสเตอร์ที่ใช้ชื่อในช่องยูทูบว่า Mister Hamster ได้เปิดเผยอีกแง่มุมหนึ่งของการเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและตื่นเต้นเร้าใจ ไม่ได้น่าเบื่อหรือเรียบง่ายอย่างที่ทุกคนคิด

เพราะนอกจากแฮมสเตอร์จะวิ่งเล่นในกรงของมันแล้ว เรายังสามารถจัดสถานที่ให้แฮมสเตอร์ได้ผจญภัยอย่างสนุกสนานไปทั่วทุกที่ได้ เหมือนที่เจ้าของแฮมสเตอร์คนนี้ได้จัดฉากการผจญภัยขึ้นมาให้กับมัน

เขาได้จัดสถานที่ให้กลายเป็นห้องขังและด่านต่างๆ ที่หนูแฮมสเตอร์ต้องฟันฝ่าอุปสรรคเหมือนการเล่นเกมที่สนุกสนาน ซึ่งแต่ละด่านก็มีความน่ารักและไม่ได้ยากเกินไปสำหรับเจ้าหนูตัวน้อย

หนูแฮมสเตอร์ก็จะค่อยๆ ไต่ไปตามด่านต่างๆ อย่างสนุกสนาน โดยปลายทางจะมีสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจและรางวัลมอบให้กับมัน นั่นก็คืออาหารแสนอร่อยหลายอย่างที่แฮมสเตอร์ชื่นชอบนั่นเอง

คลิปวิดีโอที่ Mister Hamster โพสต์ลงบนยูทูบนั้นได้รับความนิยมมาก โดยมีผู้มาเข้าชมมากกว่า 55 ล้านครั้งเลยทีเดียว เรียกได้ว่ากลายเป็นรายการเกมโชว์ยอดนิยมในยูทูบไปแล้ว

เมื่อเห็นกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ทาง Mister Hamster ก็ได้ทำคลิปใหม่ขึ้นมาอีก โดยเพิ่มรายละเอียดและด่านอื่นๆ ในรูปแบบที่แตกต่างจากอันเดิมเข้าไปด้วย

ซึ่งเจ้าหนูแฮมสเตอร์ก็สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนานเช่นเดียวกัน และยังมีความน่าสนใจไม่แพ้คลิปเดิมเลยแม้แต่น้อย ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นเมื่อได้เห็นมันพยายามฟันฝ่าอุปสรรค

หนูแฮมสเตอร์นั้นมีความเฉลียวฉลาดและมีความใกล้เคียงกับมนุษย์เราหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่นอารมณ์ของพวกมัน ที่บางครั้งหนูแฮมสเตอร์ก็อารมณ์แปรปรวนไม่ต่างจากมนุษย์เราเลย

บางครั้งที่มันพยายามกัดเราตอนที่เราอยากเล่นด้วย ก็ไม่ได้เป็นเพราะพวกมันดุร้ายหรือไม่เชื่อง แต่อาจจะเกิดขึ้นเพราะพวกมันไม่อยู่ในอารมณ์ที่อยากเล่นสนุกนั่นเอง

ส่วนสาเหตุที่ไม่มีการนำแฮมสเตอร์มาใช้ในการทดลองทางวิทยาศาสตร์เหมือนหนูทั่วไป ก็เป็นเพราะอารมณ์ที่แปรปรวนของพวกมันด้วย เพราะมันอาจทำให้การทดลองไม่ประสบความสำเร็จได้

ติดตามความน่ารักและเฉลียวฉลาดของหนูแฮมสเตอร์กับการฝ่าฟันอุปสรรคในด่านต่างๆ ได้ทางช่องยูทูบ Mister Hamster

ที่มา: boredpanda