ช่างตัดขนสุนัขค้นพบวิธีใหม่ ที่จะทำให้เจ้าตูบสงบนิ่งผ่อนคลาย และไม่เมื่อยขา

การตัดขนให้กับสุนัขนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะการตัดขนสุนัขที่เราไม่รู้จัก และมันเองก็ไม่รู้จักเรา ดังนั้นช่างตัดขนสุนัขจึงมีหลากหลายวิธีและเคล็ดลับในการทำให้สุนัขผ่อนคลาย อย่างเช่นวิธีนี้ที่ดูแล้วน่าสนใจมาก

Britt Johnson เป็นช่างตัดขนสุนัขที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 11 ปี แต่เธอก็พยายามหาเทคนิควิธีที่จะช่วยให้ตัดขนสุนัขได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยขึ้นเสมอ และนี่คือวิธีการล่าสุดที่เธอค้นพบว่าใช้ได้ผลดีเยี่ยม

การตัดขนสุนัขไม่ใช่งานที่ง่ายเลย เพราะสุนัขแต่ละตัวนั้นมีนิสัยต่างกัน บางตัวก็ยอมใหัตัดขนแต่โดยดี บางตัวก็ดุร้าย และบางตัวก็หวาดกลัวมากจนช่างไม่สามารถทำงานได้ จึงเป็นงานที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญมาก

และ Britt Johnson ก็เป็นช่างตัดขนสุนัขที่มีประสบการณ์มานานกว่า 11 ปี แต่เธอก็ยังค้นหาวิธีที่จะช่วยให้ตัดขนได้อย่างสะดวกและปลอดภัยอยู่เสมอ จนค้นพบวิธีการใช้เปลเข้ามาเป็นตัวช่วยแบบนี้

เธอได้ผูกผ้าที่มีความนิ่มและยืดหยุ่นเอาไว้เหมือนกับเปล จากนั้นก็อุ้มสุนัขไปวางไว้ในนั้น ความนุ่มของเปลและผ้าที่รัดหน้าอกจะทำให้สุนัขรู้สึกผ่อนคลาย แต่ขณะเดียวกันก็ทำให้พวกมันไม่สามารถดิ้นไปไหนได้มากนัก

เมื่อได้ลองใช้เปลแล้ว Britt ก็พบว่าการตัดขนสุนัขกลายเป็นงานที่ง่ายขึ้นมา แต่เธอก็ใช้อย่างระมัดระวัง และใช้กับสุนัขที่จำเป็นต้องใช้จริงๆ เท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของเจ้าตูบเอง แต่มันก็เป็นวิธีที่ได้ผลมากด้วยเช่นกัน

ที่มา: thedodo