ลูกแมวตัวเล็กกว่าพี่น้องของมันเกือบครึ่ง แต่ก็ตั้งอกตั้งใจกินนมแบบไม่ยอมแพ้ใคร

ลูกแมวที่เกิดมาตัวเล็กกว่าพี่น้องของมันมักจะมีโอกาสรอดชีวิตน้อยมาก แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันจะยอมพ่ายแพ้ให้กับโชคชะตา เพราะเจ้าเหมียวตัวน้อยมักจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อให้มันมีชีวิตต่อไปได้

ลูกแมวตัวหนึ่งเกิดมาตัวเล็กกว่าพี่น้องของมัน เนื่องจากแม่ของมันให้กำเนิดลูกแมวจำนวนมากในครอกเดียวกัน เจ้าเหมียวน้อยจึงมีร่างกายที่อ่อนแอกว่าตัวอื่น และถ้าหากไม่ได้รับความช่วยเหลือมันก็อาจจะไม่รอดชีวิต

Alley Cat Rescue ในลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา ได้ช่วยเหลือแม่แมวและลูกอีกหลายตัว ถึงแม้ว่าแม่แมวตัวนี้จะแข็งแรงและดูแลลูกของมันอย่างดีมาก แต่จำนวนลูกแมวที่มากเกินไปก็ทำให้มันต้องการความช่วยเหลือ

แต่นอกจากลูกแมวตัวหนึ่งที่จากไปโดยที่พวกเขาไม่สามารถช่วยได้แล้ว ก็ยังมีลูกแมวที่ต้องการความช่วยเหลือมากเป็นพิเศษอีกตัวหนึ่ง ชื่อว่าเจ้าเหมียวน้อย Bubble Gum ที่ตัวเล็กกว่าพี่น้องของมันกว่าครึ่งหนึ่งเลย

เจ้าเหมียวตัวนี้มีขนาดตัวเล็กมากจนอยู่ในฝ่ามือของคนได้ แต่อาสาสมัครที่ Alley Cat Rescue ก็รู้ว่าลูกแมวที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 100 กรัมนั้นมีโอกาสรอดน้อยมาก พวกเขาจึงพยายามบำรุงให้มันเติบโตและแข็งแรง

ส่วนเจ้าเหมียว Bubble Gum เองก็มีความตั้งอกตั้งใจที่จะรอดชีวิตเช่นกัน มันกินนมอย่างแข็งขันไม่ว่าจะเป็นนมของแม่หรือนมที่คนช่วยป้อนให้ นอกจากนี้มันยังได้รับสารอาหารที่ช่วยบำรุงร่างกายอีกหลายอย่างด้วยกัน

เมื่อเวลาผ่านไปเจ้าเหมียวน้อยก็เริ่มเติบโตและแข็งแรงขึ้นเช่นเดียวกับลูกแมวตัวอื่นๆ ถึงแม้ว่ามันจะยังตัวเล็กกว่าพี่น้องของมันมาก แต่มันก็ตั้งใจกิน นอน และเล่นกับลูกแมวตัวอื่นอย่างสนุกสนานตลอดทั้งวันทั้งคืน

เจ้าเหมียวน้อย Bubble Gum มีพี่สาวที่สนิทกันมากตัวหนึ่ง เป็นพี่น้องที่มีลวดลายและสีเหมือนมันมาก แต่ที่ต่างกันก็คือขนาดตัว โดยเฉพาะช่วงแรกๆ ที่มันตัวเล็กกว่าพี่สาวฝาแฝดของมันเกือบหนึ่งเท่าตัวเลยทีเดียว

ถึงแม้จะได้รับความช่วยเหลือและการดูแลเป็นอย่างดีจนทำให้มันค่อยๆ แข็งแรงและเติบโตขึ้นกว่าเดิมมาก เจ้าเหมียวน้อยก็ยังตัวเล็กที่สุดในบรรดาพี่น้อง แต่นิสัยของมันไม่ได้เล็กจิ๋วตามขนาดตัวของมันเลยแม้แต่น้อย

นอกจากมันจะขี้เล่นและกินเก่งไม่แพ้ลูกแมวตัวอื่น มันยังเป็นแมวที่ช่างพูดช่างจา ทุกครั้งที่มีคนเปิดประตูเข้ามาป้อนนมพวกมัน เสียงของเจ้าเหมียวน้อย Bubble Gum ก็จะเป็นเสียงแรกๆ ที่พวกเขาได้ยินทุกครั้งเสมอ

ช่วงแรกในชีวิตของ Bubble Gum อาจจะยากลำบากและติดขัดกว่าตัวอื่น แต่มันก็เข้มแข็งอดทนจนผ่านมาได้ จนตอนนี้เติบโตและกลายเป็นลูกแมวน้อยที่น่ารัก สดใส และแข็งแรง รอวันที่จะได้มีบ้านที่อบอุ่นเป็นของมัน

ถ้าหากลูกแมวตัวอื่นๆ โตและแข็งแรงพอแล้วพวกมันก็จะได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่เช่นเดียวกัน ส่วน Bubble Gum ที่ตัวเล็กกว่าพี่น้องนั้นอาจจะต้องรออีกสักหน่อย แต่สักวันหนึ่งมันก็จะได้มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน

ที่มา: lovemeow