แม่แมวใช้ชีวิตลำบากมานาน 7 ปี ได้เข้ามาอยู่ในบ้านและเลี้ยงลูกน้อย 2 ตัว

แมวตัวหนึ่งใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมาเป็นเวลานานถึง 7 ปี มันไม่เคยได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายในบ้านมาก่อน แต่หลังจากเจ้าเหมียวได้รับความช่วยเหลือเพียงไม่นาน มันก็ให้กำเนิดลูกแมวน้อย 2 ตัวออกมาอย่างปลอดภัย

เรื่องราวของแมวที่ใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านมานานกว่า 7 ปีแล้ว มันเป็นแมวในฟาร์มที่ถูกทอดทิ้งและไม่ได้รับการดูแล ทำให้เจ้าเหมียวผอมแห้งและเจ็บป่วย แต่มันก็ดีใจมากเมื่อได้คลอดลูกน้อยในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัย

Anika เป็นแมวที่ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมานานกว่า 7 ปีแล้ว มันเป็นแมวในฟาร์มที่ถูกทอดทิ้งให้อยู่อย่างอดอยาก ถึงแม้เจ้าเหมียวจะมีขนที่หนาฟูมาก แต่ภายใต้ขนนุ่มๆ ก็มีเพียงหนังหุ้มกระดูกเท่านั้นเอง

Chatons Orphelins Montreal ได้ช่วย Anika และแมวตัวอื่นๆ อีกหลายตัวออกมาจากฟาร์มแห่งนั้น ทำให้พวกมันได้มีชีวิตใหม่ในบ้านที่อบอุ่น เจ้าเหมียวถูกส่งตัวไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ที่จะช่วยดูแลพวกมันได้ดี

เจ้าเหมียวไม่เคยได้ใกล้ชิดกับคนมาก่อน มันจึงยังมีอาการกลัวและขี้อายมาก แต่เมื่อได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น ปลอดภัย และมีอาหารให้กินอิ่มตลอดเวลา เจ้าเหมียว Anika ก็ค่อยๆ ปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

หลังจากถูกช่วยมาเพียงไม่กี่วัน Anika ที่ตอนนี้ไม่ได้ผอมแห้งจนเหลือแต่หนังติดกระดูกแล้ว ก็ให้กำเนิดลูกแมวน้อยที่น่ารักออกมา 2 ตัวด้วยกัน เป็นลูกแมวเพศผู้ทั้งคู่ พวกมันถูกตั้งชื่อว่า Albus และ Arlow

ถึงแม้ตัวมันเองจะผอมแห้งและไม่แข็งแรงเท่าไหร่ แต่ Anika ก็ทำหน้าที่แม่ได้อย่างยอดเยี่ยม มันคอยดูแลลูกแมวน้อยเป็นอย่างดีจนพวกมันเติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรง กลายเป็นลูกแมวเหมียวที่ร่าเริงและมีความสุข

ลูกแมวน้อยทั้ง 2 ตัวโชคดีมากที่พวกมันได้เติบโตมาในบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัยไม่ต้องใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านเหมือนแม่ของมัน ทำให้ Albus และ Arlow ตัวโตขึ้นอย่างรวดเร็วมาก ไม่นานพวกมันก็เกือบจะตัวเท่าแม่แล้ว

Anika เป็นแมวที่ตัวเล็กมากเมื่อเทียบกับอายุที่มากกว่า 7 ปี แต่ลูกๆ ของมันที่ได้เกิดและเติบโตในบ้านที่ดี ก็เป็นลูกแมวน้อยที่ตัวโตและอ้วนท้วนสมบูรณ์ และทั้งสองตัวก็ยังมีขนที่นุ่มฟูและสวยเงางามมากเลยทีเดียว

เจ้าเหมียวน้อย 2 ตัวเติบโตขึ้นเป็นลูกแมวที่ขี้เล่นและร่าเริงสดใส Arlow เป็นแมวที่ใจกล้า ขี้เล่น ซุกซน และชอบให้คนอุ้มมาก ส่วน Albus ชอบคาบของเล่นวิ่งไปมา มันเรียบร้อยกว่า Arlow และชอบทำตัวเป็นผู้ตามที่ดี

Anika เองก็มีชีวิตที่ดีขึ้นมาก เมื่อมันทำหน้าที่แม่แมวเสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว ก็ถึงเวลาที่เจ้าเหมียวจะได้พักผ่อนและมีชีวิตเป็นของตัวเอง แม้จะยังมีอาการป่วยให้ต้องดูแลรักษา แต่ตอนนี้ชีวิตของมันก็ดีขึ้นกว่าเดิมมาก

ที่มา: lovemeow