วีรกรรมเจ้าตูบที่ถูกจับได้คาหนังคาเขา พวกมันจึงพยายามสำนึกผิดอย่างเต็มที่

สุนัขเป็นสัตว์ที่ฉลาดแสนรู้ แต่ขณะเดียวกันพวกมันใสซื่อและซื่อสัตย์มาก จนไม่อาจปกปิดความคิดและพฤติกรรมของตนเองได้เลย โดยเฉพาะความรู้สึกผิดที่เกาะกุมหัวใจตอนที่พวกมันเผลอทำอะไรผิดพลาดไปแล้ว

รวมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบทั้งหลาย ที่ถึงแม้ว่าพวกมันจะซุกซนและดื้อไปบ้างตามธรรมชาติของมัน แต่เจ้าตูบก็มักจะรู้ตัวเสมอเมื่อมันเผลอทำผิดพลาดไปแล้ว จึงมักจะแสดงอาการสำนึกผิดอย่างชัดเจนแบบนี้

เจ้าตูบที่เข้ามุมเองโดยไม่ต้องสั่ง หลังจากที่ถูกจับได้อย่างคาหนังคาเขาในขณะที่กำลังทำผิด มันก็เดินไปหันหน้าเข้ามุมโดยที่เจ้าของยังไม่ได้เอ่ยปากดุว่ามันด้วยซ้ำไป

สีหน้าร่าเริงสดใสที่ค่อยๆ เปลี่ยนเป็นความเศร้าสลด เมื่อเจ้าตูบพบว่าคุณแม่ของมันไม่ได้ชื่นชมดินโคลนที่เปรอะเปื้อนอยู่ทั่วตัวของมัน และมันกำลังจะถูกจับอาบน้ำในไม่ช้า

สุนัขจอมซนสองตัวที่นอกจากจะเป็นเพื่อนซี้กันแล้ว ยังเป็นคู่หูจอมป่วนที่ร่วมมือกันสร้างวีรกรรมแสบซนอยู่ตลอดเวลา อย่างเช่นการกัดแทะประตูบ้านจนเป็นช่องขนาดใหญ่

3 ภาพถ่ายที่สรุปเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้โดยไม่ต้องใช้คำพูด เมื่อเจ้าของลงมือทำเค้กแคร์รอตแสนอร่อย ต่อมามันก็หายไปเหลือแค่เศษขนม และเจ้าตูบก็แลบลิ้นเลียปากอย่างเอร็ดอร่อย

ถึงแม้ว่าสายจูงจะทำให้สุนัขได้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน แต่พวกมันก็ยังไม่ชอบการพันธนาการ เมื่อมีโอกาสมันจึงพยายามกัดสายให้ขาดอยู่เสมอ

สีหน้ารู้สึกผิดที่ดูตลกขำกลิ้งจนทุกคนสามารถดูออกได้อย่างง่ายดาย ว่าผู้ที่กัดแทะถุงจนขาดไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นเจ้าตูบตัวนี้อย่างแน่นอน

สุนัขที่พยายามทำหน้าเนียนๆ ไม่รู้ไม่ชี้ เพื่อไม่ให้คุณแม่จับได้ว่ามันเป็นคนแทะ spaghetti squash จนแหว่ง ถึงแม้ว่าท่าทางของมันจะดูไม่แนบเนียนเอาเสียเลย

ความแสบซนเกินพิกัดของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ไม่ว่าจะเป็นของที่แข็งหรือทนทานแค่ไหน มันก็ยังพยายามกัดแทะจนพังได้เสมอ และไม่กลัวว่าจะถูกจับได้เลยด้วย

สีหน้าสำนึกผิดของเจ้าตูบที่ถูกจับได้คาหนังคาเขา ถึงแม้ว่ามันจะพยายามทำตัวเนียนๆ เหมือนไม่อะไรเกิดขึ้น แต่หลักฐานก็ยังติดอยู่รอบคอของมัน

ภาพที่ดูเหมือนสวรรค์ของสัตว์เลี้ยง ที่มันสามารถกลิ้งตัวไปบนเส้นใยจากโซฟาได้อย่างสนุกสนานทั้งเจ้าตูบและเจ้าเหมียว แต่เป็นภาพที่ทำให้เจ้าของปวดหัวมาก

เจ้าตูบที่ไม่สามารถทนต่อกลิ่นหอมๆ ของขนมได้ จนต้องแอบชิมเข้าไปจนขนมแหว่ง แต่เมื่อถูกจับได้มันก็มีท่าทีสำนึกผิดมากเช่นกัน

ผู้ที่ทำความผิดมักจะพยายามหลบเพราะไม่กล้าเผชิญหน้ากับผู้อื่น สุนัขก็เช่นกัน อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่หันหลังไปจนคอแทบเคล็ด

เจ้าตูบที่นอกจากจะไม่สำนึกผิดแล้ว เมื่อเจ้าของหยิบขนมที่มันแอบกินจนแหว่งมาให้ดูเพื่อรับโทษ มันยังพยายามแอบมองเพราะอยากกินอีก

ที่มา: boredpanda