ความน่าเอ็นดู ของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่พบเจอกับเรื่องที่ทำให้พวกมันอารมณ์เสีย

สัตว์เลี้ยงนั้นมีอารมณ์ความรู้สึกเช่นเดียวกับมนุษย์เรา และพวกมันก็ไม่ได้มีแต่อารมณ์ขี้เล่นหรือสนุกสนานเท่านั้น แต่ยังมีอารมณ์หงุดหงิด โมโห เสียใจ หรือเศร้าเช่นเดียวกัน และบางครั้งก็แสดงออกมาให้เห็นแบบนี้

รวมภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่มีอารมณ์ความรู้สึกไม่แตกต่างอะไรจากมนุษย์ ดังนั้นพวกมันจึงไม่ได้มีแค่อารมณ์ด้านบวกแต่ยังมีอารมณ์ด้านลบ ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้พวกมันดูน่ารักน้อยลงไปกว่าเดิม

เจ้าเหมียวที่เกิดอาการเซ็งหลังจากไปหาคุณหมอ ไม่ได้เป็นเพราะมันไม่ชอบหาหมอแต่เป็นเพราะมันต้องสวมอุปกรณ์ป้องกัน ที่ทำให้มันไม่สามารถนอนในที่ที่มันชอบนอนได้อย่างสะดวก

แมวเหมียวที่ใบหน้าของมันนั้นดูอารมณ์บูดมาก อาจจะเป็นเพราะมันไม่ชอบของเล่นที่เจ้าของเอามาให้อย่างตุ๊กตาหมีที่วางอยู่ หรืออาจจะเป็นใบหน้าปกติของมันก็เป็นได้

สุนัขที่ดูเหมือนอารมณ์ไม่ดีอยู่ตลอดเวลา แต่จริงๆ แล้วมันเป็นสุนัขที่นิสัยน่ารักไม่แตกต่างจากสุนัขทั่วไป แต่มันเกิดมาพร้อมกับใบหน้าแบบนี้อยู่แล้ว

มีแมวเหมียวหน้าบูดหลายตัวที่โด่งดังไปทั่วโลกอินเทอร์เน็ต เพราะถึงแม้ว่าหน้าตาของมันจะดูบูดบึ้งอยู่ตลอดเวลา แต่มันก็ยังน่ารักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนไปเลย

แม้แต่กระต่ายเองก็มีอารมณ์ความรู้สึกและสีหน้าที่หลากหลายเช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสัตว์ที่ดูนิ่งๆ และน่ารัก แต่ก็อาจจะทำหน้าบึ้งแบบนี้ได้

เจ้าเหมียวที่ทำให้คนไม่กล้าเข้าไปกวนใจมัน เพราะดูเหมือนมันจะไม่พอใจอะไรบางอย่างมากๆ จนต้องทำหน้าตาบูดบึ้งแบบนี้

เจ้าตูบชื่อว่า Frankie ที่มีฉายาว่าแฟรงกี้หน้าบูด เพราะหน้าของมันดูเหมือนอารมณ์ไม่ดีอยู่เสมอ ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วมันไม่ได้รู้สึกแย่อะไร

แมวเหมียวที่ดูเซ็งสุดๆ และไม่ได้อยู่ในอารมณ์อยากเล่นสนุก มันจึงหนีไปนอนอยู่ใต้โต๊ะ และทำหน้าแสดงออกให้เห็นชัดเจนว่าไม่อยากเล่นกับเรา

เจ้าตูบที่ปลุกเจ้าของให้ตื่นขึ้นมาแต่เช้าตรู่ เพราะมันไม่พอใจเลยที่เจ้าเหมียวนั้นแย่งที่นอนของมัน และมันก็พยายามบอกให้มนุษย์ช่วย

แม้แต่เม่นแคระเองก็อาจจะมีวันแย่ๆ ที่ทำให้มันอารมณ์ไม่ดีหรือโมโหได้ อย่างเช่นเจ้าเม่นแคระตัวจิ๋วที่หน้าบูดแต่ก็ดูน่ารัก

เจ้าเหมียวที่ดูอารมณ์เสียมาก อาจจะเป็นเพราะว่ามันไม่สามารถเข้าไปนอนในกล่องใบโปรดของมันได้อย่างพอดีอีกต่อไป เป็นเพราะมันอ้วนขึ้นนั่นเอง

ความดุของแมวเหมียวที่แสดงความโมโหออกมา ถึงแม้ว่ามันอาจจะตั้งใจทำให้เรารู้สึกกลัว แต่มันไม่ได้ดูน่ากลัวเลยแม้แต่นิดเดียว

เจ้าตูบพันธุ์คอร์กี้ที่มีรูปร่างหน้าตาน่ารักบ้องแบ๊ว แต่มันก็มีมุมที่อารมณ์บูดได้เช่นกัน อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่กำลังทำหน้าตาไม่สบอารมณ์สุดๆ

ที่มา: brightside