ความเปลี่ยนแปลงของเจ้าตูบหลังตัดขน ที่ดูเหมือนพวกมันกลายเป็นสุนัขอีกตัวไปแล้ว

การเปลี่ยนทรงผมทำให้เราดูดีมากขึ้นหรือดูดีน้อยลงกว่าเดิมได้ สัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขเองก็เช่นกัน การตัดขนของพวกมันอาจทำให้เจ้าตูบดูเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง จนบางครั้งก็ดูเหมือนเปลี่ยนไปเป็นอีกตัวหนึ่งเลย

สุนัขบางตัวดูเปลี่ยนไปมากเมื่อพวกมันถูกจับมาอาบน้ำตัดขน เพราะขนนั้นปกคลุมร่างกายเกือบทุกส่วนของสุนัขเอาไว้ เมื่อพวกมันถูกพาเข้าร้านตัดขนสุนัขไป ตอนกลับออกมาก็อาจจะดูแตกต่างเหมือนกลายเป็นอีกตัวทันที

รวมภาพความน่ารักและขำกลิ้งของสุนัขที่ถูกพาไปตัดขน แต่เมื่อตัดเสร็จแล้วพวกมันก็ดูเปลี่ยนไปมากจนเหมือนกลายเป็นสุนัขอีกตัวหนึ่งไปแล้ว และบางครั้งเจ้าของเองก็ยังคิดว่าพาสุนัขกลับมาผิดตัว

สุนัขที่หลังจากตัดขนแล้วก็ดูแตกต่างจากเดิมมาก นอกจากขนที่เรียบสนิทแล้ว เราก็ยังมองเห็นใบหน้าของมันที่เคยซ่อนอยู่ในขนยุ่งๆ ได้อย่างชัดเจน จนทำให้ไม่แน่ใช่ว่ามันคือสุนัขตัวเดิมหรือไม่

หรือแม้แต่สุนัขที่อายุมาก อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่อายุมากกว่า 15 ปีแล้ว เมื่อถูกจับมาตัดขนให้สั้น มันกลับดูอายุน้อยลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ จนถูกทักว่าเป็นลูกสุนัขเลยทีเดียว

สุนัขที่นอกจากจะเปลี่ยนไปเหมือนกลายเป็นอีกตัวหนึ่งเมื่อดูจากลักษณะภายนอกของมันแล้ว มันยังได้รับโอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง จากเดิมที่เป็นสุนัขจรจัดที่ถูกทิ้ง

การตัดขนสุนัขไม่ได้เป็นเพียงแค่การเปลี่ยนแปลงรูปร่างหน้าตาของพวกมัน แต่ยังทำให้สุนัขนั้นสะอาดและมีความสุขมากขึ้น โดยเฉพาะสุนัขที่ไม่เคยได้รับการดูแลที่ดีมาก่อน

เจ้าตูบที่ซ่อนขนสีขาวของมันเอาไว้ภายใต้ขนสีน้ำตาลที่ฟูมาก เมื่อตัดขนแล้วมันก็ดูแตกต่างไปจากเดิม เหมือนกลายเป็นสุนัขอีกตัวหนึ่งที่มีขนอีกสีหนึ่ง

เจ้าตูบที่นอกจากจะถูกจับมาอาบน้ำแต่งตัวอย่างสวยงาม มันยังมีบ้านใหม่ที่อบอุ่นและมีเจ้าของคนใหม่ที่รักมันมากและพร้อมที่จะดูแลมันเป็นอย่างดี

ความเปลี่ยนแปลงที่เจ้าของเองก็ยังสับสน เมื่อเดินทางไปรับสุนัขตัวนี้กลับบ้าน หลังพามันไปอาบน้ำตัดขนที่ร้าน แต่เขาเองก็ยังไม่แน่ใจว่ารับสุนัขมาถูกตัวหรือไม่

แต่ไม่ว่าจะขนยาวหรือขนสั้น เจ้าตูบของเราก็ยังคงน่ารักน่ากอดเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไป อย่างเช่นความสดใสของเจ้าตูบตัวนี้ ที่ไว้ขนยาวในฤดูหนาว และตัดขนสั้นเมื่ออากาศเริ่มร้อน

ความสวยน่ารักที่แท้จริงที่ซ่อนอยู่ภายใต้ขนยุ่งๆ ของสุนัขตัวนี้ ที่หลังจากอาบน้ำและตัดขนแล้ว มันก็ดูดีตามสายพันธุ์ ไม่ได้เป็นเจ้าตูบที่ขนยุ่งเหยิงอีกต่อไป

ที่มา: boredpanda