ความน่าเอ็นดูของวัวตัวโตที่กำลังถูกตัดขน และเรียบร้อยยิ่งกว่าสุนัขหรือแมวเหมียว

วัวอาจจะเป็นสัตว์ที่ไม่ได้มีความน่ารักมุ้งมิ้งเหมือนแมวหรือสุนัข แต่ก็ไม่ได้แปลว่าพวกมันเป็นสัตว์ที่น่ากลัว เพราะถึงแม้ว่าวัวจะตัวใหญ่และมีแรงเยอะมาก แต่มันก็เป็นสัตว์ที่เฉลียวฉลาดและเชื่องมากด้วยเช่นกัน

พบกับความน่ารักของวัวพันธุ์สก็อตติช ไฮแลนด์ ที่ถึงแม้ว่ามันจะตัวโตและมีรูปร่างหน้าตาที่ดูน่าเกรงขามมาก แต่มันไม่ใช่สัตว์ที่น่ากลัวเลยแม้แต่น้อย ในทางตรงกันข้ามมันกลับเป็นสัตว์เลี้ยงที่เชื่องไม่แพ้สัตว์ชนิดไหน

ความน่ารักและความเชื่องของวัวพันธุ์สก็อตติช ไฮแลนด์ กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ เมื่อเจ้าของฟาร์ม Thistle Do Farm ในรัฐเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ได้แบ่งปันภาพความใกล้ชิดระหว่างเขากับวัว

เจ้าของฟาร์มที่มีชื่อว่า Marc Stewart เป็นคนที่รักและเข้าใจสัตว์เลี้ยงในฟาร์มของเขามาก เช่นเดียวกับวัวพันธุ์สก็อตติช ไฮแลนด์ ที่ถึงแม้ว่าจะตัวโต ขนหนา และมีเขายาวแหลมคม แต่มันไม่ใช่สัตว์ที่น่ากลัวเลย

ถึงแม้รูปร่างหน้าตาของมันจะมีความน่าเกรงขามและสวยงามไปพร้อมกัน แต่นอกจากมันจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่เชื่องมากๆ ชนิดหนึ่งแล้ว มันยังมีความเฉลียวฉลาดและแสนรู้มากด้วยเช่นกัน

ในคลิปวิดีโอส่วนใหญ่ของ Marc Stewart จะเป็นภาพความน่ารักระหว่างที่เขากำลังโกนหรือแปรงขนให้กับ Hamish Duncan McCallum Sandiland Stewart หรือเรียกสั้นๆ ว่า Hamish วัวของเขา

เจ้า Hamish เป็นวัวพันธุ์สก็อตติช ไฮแลนด์ วัย 9 ปีที่นอกจากจะมีลักษณะสวยงดงามมาก มันยังเชื่องมาก เพราะมันนอนนิ่งแทบจะไม่ขยับเขยื้อนเลยตอนที่ Marc กำลังจัดทรงขนให้กับมัน

แม้แต่สุนัขหรือแมวบางตัวก็ยังดื้อมากเวลาที่เราอยากแปรงขนให้กับมัน ตรงข้ามกับ Hamish วัวที่ตัวโตและน่าเกรงขาม แต่มันกลับมีพฤติกรรมที่เรียบร้อยน่ารักอย่างไม่น่าเชื่อ

นอกจากความน่ารักของวัวพันธุ์สก็อตติช ไฮแลนด์ เขายังได้ให้ความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับพวกมันอีกหลายอย่างด้วยกัน ซึ่งสามารถติดตาม Marc และเจ้าวัว Hamish ได้ทางยูทูบ Hamish and Kyloe

ที่มา: boredpanda