สุดยอดเรื่องราวเกี่ยวกับ “น้องหมา” ที่จะทำให้เรายิ้มได้เพราะความน่ารักของน้อง

ความน่ารักของสุนัขและบรรดาคนรักสุนัขคือหนึ่งในเหตุผลสำคัญที่ทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ เพราะไม่ว่าเราจะได้พบเจอกับเรื่องราวที่โหดร้ายหรือน่าเศร้าขนาดไหน เพียงแค่ได้เห็นความน่ารักของน้องหมาก็ทำให้เรายิ้มได้แล้ว

14 ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของสุนัขที่จะทำให้ทุกคนยิ้มได้แม้ต้องพบเจอกับวันที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตก็ตาม เพราะความใสซื่อไร้เดียงสาและความรักที่พวกมันมีให้กับเรา ทำให้เรามีความสุขและอบอุ่นหัวใจได้เสมอ

วิธีการบันทึกภาพพัฒนาการความเปลี่ยนแปลงของสุนัขในแต่ละปีได้อย่างน่ารักที่สุด โดยเจ้าของได้อุ้มมันขึ้นมาหน้ากระจกและถ่ายภาพมาทำปฏิทินประจำปี จากนั้นก็ถ่ายภาพซ้อนกันไปเรื่อยๆ

ความอ้วนกลมน่ากอดของลูกสุนัขตัวหนึ่งที่ตัวเล็กจิ๋วมากจนมันสามารถขึ้นไปนอนบนหุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ จากนั้นก็ปล่อยให้หุ่นยนต์ทำหน้าที่ไป ส่วนตัวมันก็นอนชมวิวอย่างมีความสุข

ภาพความดีใจของเหล่าสุนัขที่มีโอกาสได้เลือกของขวัญคริสต์มาสด้วยตนเอง โดยเจ้าหน้าที่ในมูลนิธิได้นำของเล่นที่ได้รับบริจาคทั้งหมดมาวางเรียงกัน จากนั้นก็ปล่อยให้พวกมันเลือกชิ้นที่ชอบที่สุด

เจ้าตูบที่พยายามเรียกร้องความสนใจจากมนุษย์ เมื่อมนุษย์เอาแต่ตั้งอกตั้งใจออกกำลังกายฟิตหุ่นอย่างหนักจนไม่มีเวลาสนใจมัน มันจึงขอเข้ามามีส่วนร่วมกับการออกกำลังกายด้วย

ความน่ารักของสุนัขที่ดีใจและรู้สึกขอบคุณคนที่ซื้อของขวัญคริสต์มาสให้มันมาก จนแสดงออกมาผ่านทางสีหน้าและแววตาถึงแม้ว่าเจ้าตูบตัวนี้จะตาบอดก็ตาม

เราทุกคนต่างก็มีตัวการ์ตูนในดวงใจที่เราชื่นชอบ สุนัขเองก็เช่นกัน อย่างเช่นเจ้าตูบตัวนี้ที่ทั้งตื่นเต้นและไม่แน่ใจเมื่อได้เจอตัวการ์ตูนในดวงใจของมันเป็นครั้งแรก แต่สุดท้ายก็เข้าไปกอดกันอย่างมีความสุข

ความขี้อ้อนอย่างรุนแรงของเจ้าตูบที่รู้สึกเหมือนกำลังถูกทอดทิ้งให้อยู่ลำพัง ทั้งๆ ที่มันนั่งห่างจากเจ้าของไปแค่นิดเดียว จนมันต้องเอาเท้าสะกิดเรียกเธอและเธอก็รีบกอดมันทันที

เมื่อ Dodger สุนัขตัวโปรดของนักแสดงหนุ่ม คริส อีแวนส์ (Chris Evans) สวมเสื้อสเวตเตอร์ที่ตัวละครที่เขารับบทในภาพยนตร์เรื่อง Knives Out นั้นสวมใส่ตลอดเวลา

ความน่ารักน่ากอดของเจ้าตูบพันธุ์ร็อตไวเลอร์ตัวน้อย ที่กำลังสงสัยอะไรบางอย่างทำให้มันเอียงหัวไปด้านซ้ายทีด้านขวาทีได้อย่างน่ารักแบบนี้

เจ้าตูบ Léon ที่ได้รับเสื้อกันหนาวตัวใหม่เป็นของขวัญคริสต์มาส มันจึงได้ลองสวมใส่ทันทีและพบว่าเสื้อทุกตัวนั้นเข้ากับมันมากเลยทีเดียว

สุดยอดความน่ารักของเจ้าตูบตัวจิ๋วที่กำลังฝึกว่ายน้ำเป็นครั้งแรกในชีวิต แต่สัญชาตญาณทำให้สุนัขทุกตัวสามารถว่ายน้ำได้ จึงเกิดเป็นภาพที่น่ารักและน่าประทับใจสุดๆ

สุนัขบางตัวนั้นไม่ชอบหรืออาจถึงขั้นเกลียดส้ม เพราะเป็นผลไม้ที่มีกลิ่นแรง แต่ส้มกลับเป็นของโปรดของเจ้า Amanita ตัวนี้ และทุกครั้งที่จะได้กินส้มมันจะตื่นเต้นและดีใจมากจนน้ำลายไหลออกมา

เจ้าตูบที่ดีใจมากเมื่อมันได้รับของขวัญในวันคริสต์มาส จึงคาบเอาไว้แล้วรีบวิ่งไปแกะห่อของขวัญทันที และเมื่อเห็นของข้างในมันก็ยิ่งดีใจมากขึ้นกว่าเดิม

สุนัขที่ถึงแม้จะดีใจมากที่เจ้าของพามันออกมาเดินเล่น แต่มันก็กลัวว่าเจ้าของจะไม่สนุกไปกับมันด้วย จึงหันมาเช็คดูตลอดเวลาว่าเขากำลังสนุกสนานเหมือนที่มันรู้สึกหรือไม่

น่ารักมากๆเลย

ที่มา: buzzfeed