เจ้าเหมียวชรากอดขอบคุณครอบครัวใหม่ ที่เปิดใจรับมันไปจากสถานสงเคราะห์

แมวตัวหนึ่งต้องกลายเป็นแมวไร้บ้านตอนที่มันมีอายุมากถึง 14 ปีแล้ว แต่เจ้าเหมียวก็ยังไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา และพยายามของความรักจากคนที่ผ่านไปมา จนวันหนึ่งเจ้าเหมียวก็ได้มีบ้านอย่างที่มันต้องการมาตลอด

เรื่องราวของน้องแมวพันธุ์วิเชียรมาศที่มีอายุมากแล้ว แต่ต้องกลายเป็นแมวเร่ร่อนใช้ชีวิตข้างถนน จากนั้นก็ได้เข้ามาอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์แห่งหนึ่ง จนมีโอกาสได้พบกับครอบครัวใหม่ที่เปิดใจรับมันไปอยู่ด้วย

แมวเหมียวพันธุ์วิเชียรมาศตัวหนึ่งได้เข้ามาอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ หลังจากกลายเป็นแมวไร้บ้านตอนที่มันมีอายุมากถึง 14 ปีแล้ว แต่เจ้าเหมียวและเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือมันก็ยังไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา

เจ้าเหมียวกลายเป็นแมวไร้บ้านได้อย่างไรไม่มีใครทราบ แต่มันก็พยายามส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้คน มันเดินเข้าไปหาคนที่เดินผ่านไปผ่านมาบนถนน และเข้าไปออดอ้อนขอความรักจากพวกเขา

จนกระทั่งมันได้รับความช่วยเหลือจากสถานสงเคราะห์สัตว์ และได้เข้ามาอาศัยอยู่ที่นี่ชั่วคราว แต่สถานสงเคราะห์สัตว์ก็ไม่ใช่ที่ที่เหมาะกับแมวชรา มันเหลือเวลาอีกไม่มากและสมควรได้รับสิ่งที่ดีที่สุด

ถึงแม้จะแก่มากแล้วและเคยใช้ชีวิตเป็นแมวจรมาก่อน แต่มันก็เป็นแมวที่มีนิสัยขี้อ้อนและเป็นมิตรมาก ทุกคนที่ได้ใกล้ชิดกับเจ้าเหมียววิเชียรมาศที่ถูกตั้งชื่อว่า Amber ต่างก็ตกหลุมรักในความออดอ้อนของมัน

และครอบครัวหนึ่งก็ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเจ้าเหมียว ด้วยการรับมันไปอยู่ด้วยกันชั่วคราว ถึงแม้จะยังไม่ใช่บ้านที่ถาวร แต่อย่างน้อยมันก็ได้ย้ายไปอยู่ในบ้านที่สงบและปลอดภัย ไม่ต้องแออัดอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์

ตั้งแต่วันแรกที่ครอบครัวอุปถัมภ์เดินทางมารับ Amber พวกเขาก็ได้รับการทักทายด้วยกอดอันแสนออดอ้อนของเจ้าแมวชรา เจ้าเหมียวกอดพวกเขาแน่นเหมือนต้องการจะกล่าวคำขอบคุณที่หยิบยื่นชีวิตใหม่ให้กับมัน

เมื่อย้ายไปอยู่บ้านใหม่เจ้าเหมียวก็ยิ่งทำตัวน่ารัก ขี้อ้อน และเป็นมิตรมากขึ้น พวกเขาตั้งชื่อใหม่ให้กับมันว่า Belzer และเจ้าเหมียวก็ใช้เวลาไม่นานเลยในการปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ที่มันเคยฝันมานาน

เจ้าเหมียว Belzer ชอบนั่งตักคุณพ่อเวลาที่เขาทำงาน และชอบเล่นของเล่นเหมือนกลับมาเป็นลูกแมวอีกครั้ง มันได้มีที่นอนที่อบอุ่นและมีชีวิตสุขสบายอย่างที่แมวทุกตัวต้องการ ไม่ต้องตกระกำลำบากอยู่ข้างถนนอีกต่อไป

เนื่องจาก Belzer มีอายุมากแล้ว การหาบ้านใหม่จึงอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายและไม่จำเป็นมากนัก เพราะตอนนี้มันได้อาศัยอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ที่พร้อมจะรักและดูแลมันเป็นอย่างดีไปตลอดชีวิตที่เหลือของเจ้าแมวชราแล้ว

ที่มา: lovemeow