เมื่อคุณตาพาเจ้าตูบมาเดินเล่น แต่เจอเจ้าเหมียวจึงแวะทักทายกันก่อน

แมวกับสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความแตกต่างกันหลายอย่าง จนพวกมันมักจะไม่ค่อยมีโอกาสได้ผูกมิตรกันเท่าไหร่นัก แต่สำหรับคนที่รักทั้งสุนัขและแมว พวกเขาก็อยากให้เจ้าตูบและเจ้าเหมียวได้สนิทสนมกันเอาไว้บ้าง

พบกับเหตุการณ์ความน่ารักที่เกิดขึ้นข้างถนน เมื่อชายชราคนหนึ่งพาสุนัขของเขาไปเดินเล่น และในระหว่างทางก็ได้เจอกับแมวเหมียวตัวหนึ่ง เขาจึงช่วยให้เจ้าตูบและเจ้าเหมียวได้มีโอกาสทักทายทำความรู้จักกัน

ผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์สุดน่ารักครั้งนี้คือคุณ Cheyenne Tyler Berry ขณะที่เธอกำลังนั่งชมวิวอยู่ริมหน้าต่าง ก็สังเกตเห็นชายชราคนหนึ่งจูงสุนัขเดินผ่านมา แต่อยู่ๆ เจ้าตูบก็แสดงอาการตื่นเต้นและดีใจผิดปกติ

คุณ Cheyenne Tyler Berry ขยับตัวไปมองว่าเจ้าตูบตื่นเต้นเพราะอะไร จนได้เห็นว่ามีแมวตัวหนึ่งเดินอยู่บนกำแพงใกล้กับพวกเขา แต่แทนที่ชายชราจะรีบพาน้องหมาเดินไป เขากลับทำสิ่งที่เธอไม่คาดคิดมาก่อน

ชายชราอุ้มน้องหมาขึ้นไปทักทายเจ้าเหมียวอย่างเป็นมิตร ซึ่งเจ้าเหมียวก็ไม่ตกใจและทักทายเจ้าตูบกลับ ถึงแม้ว่าจะมีระแวงกันอยู่บ้างเล็กน้อยแต่ก็ไม่มีปัญหา จากนั้นเขาก็อุ้มน้องหมามาวางบนพื้นเหมือนเดิม

และก่อนจะจากไปเขาก็ลูบหัวเจ้าเหมียวอีกทีหนึ่ง เป็นภาพเหตุการณ์ที่น่ารักอบอุ่นหัวใจมาก เมื่อน้องแมวและน้องหมามีโอกาสได้ทักทายกัน โดยมีคุณตาผู้ใจดีเป็นผู้สานสัมพันธ์ให้กับพวกมันทั้งสองตัว

ที่มา: thedodo