หลานชายคอยเก็บภาพคุณยาย น้องหมาชิบะ และความงดงามของแต่ละฤดูกาลในญี่ปุ่น

บางครั้งความฝันของคนเราก็แสนเรียบง่าย ยกตัวอย่างเช่นการฝันว่าในช่วงบั้นปลายชีวิตอยากใช้ชีวิตอย่างสงบและมีความสุขท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม และมีเพื่อนแท้คอยอยู่เคียงข้างอย่างเช่นน้องหมาสักหนึ่งตัว

นี่คือชีวิตในฝันที่หลายคนกำลังตามหา เมื่อช่างภาพ Yasuto ได้ถ่ายทอดภาพความสวยงาม สงบ และมีความสุขในชีวิตของคุณยายของเขาเองกับน้องหมาพันธุ์ชิบะอินุ โดยมีฉากหลังเป็นธรรมชาติที่งดงามของประเทศญี่ปุ่น

Yasuto ได้ถ่ายทอดภาพความสวยงาม น่ารัก และอบอุ่นหัวใจ ของคุณยายและเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตของท่าน คือน้องหมาพันธุ์ชิบะอินุ สุนัขสายพันธุ์สปิตซ์จากประเทศญี่ปุ่น โดยมีฉากหลังเป็นธรรมชาติในแต่ละฤดูกาล

เจ้าตูบพันธุ์ชิบะตัวนี้ไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งเท่านั้น แต่มันเป็นเหมือนเพื่อนรักเพื่อนซี้ของคุณยายที่คอยอยู่เคียงข้างกันตลอดเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไรเจ้าตูบก็จะคอยมอบความสดใสให้กับท่านเสมอ

Yasuto ได้คอยถ่ายภาพของคุณยายของเขาและเจ้าตูบเอาไว้ในทุกฤดูกาล ทำให้นอกจากเราจะได้เห็นความรักและความผูกพันของทั้งสอง ยังได้ชมความงดงามของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

Yasuto รู้สึกเสียดายที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ถ่ายภาพของคุณตาเก็บเอาไว้ก่อนที่ท่านจะเสียชีวิต เขาจึงตั้งใจว่าจะถ่ายภาพของคุณยายเอาไว้ให้ได้มากที่สุด และยังได้นำภาพเหล่านี้มาเผยแพร่ให้คนอื่นได้ชมด้วย

วิถีชีวิตของคุณยายและเจ้าตูบพันธุ์ชิบะนั้นเรียบง่าย แต่ก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขและความสนุกสนาน ที่เจ้าสุนัขได้เข้ามาสร้างความสดใสให้กับคุณยาย ทำให้คุณยายไม่รู้สึกเหงาแม้แต่ในเวลาที่ต้องอยู่คนเดียว

ไม่ว่าคุณยายจะทำอะไรอยู่ที่ไหนมันก็จะคอยเฝ้าคุณยายไม่ห่าง อย่างเช่นตอนที่คุณยายกำลังเย็บผ้า มันก็นั่งให้กำลังใจไปพร้อมๆ กับมองด้วยความสนใจในสิ่งที่คุณยายกำลังทำ

สุนัขพันธุ์ชิบะเป็นสุนัขที่ร่าเริงแจ่มใส คล่องแคล่ว ว่องไว ขี้เล่น ฉลาด มีนิสัยอ่อนโยน รักและผูกพันกับสมาชิกในครอบครัวมาก มันจึงเป็นสัตว์เลี้ยงที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว รวมถึงเด็กและคนชรา

ในบางครั้งเราก็ไม่สามารถคอยอยู่ดูแลผู้สูงอายุในบ้านได้ตลอดเวลา ดังนั้นการเลี้ยงสุนัขเอาไว้เป็นเพื่อนจึงทำให้ผู้สูงอายุไม่รู้สึกเหงาหรือโดดเดี่ยว

ในช่วงบั้นปลายชีวิตคนเราอาจไม่ต้องการอะไรมากมายนอกไปจากชีวิตที่สงบและมีความสุข อย่างเช่นคุณยายและเจ้าตูบชิบะอินุที่มีความสุขกับทุกๆ วันที่ได้ออกไปเดินเล่นและชมธรรมชาติด้วยกันนั่นเอง

ชมภาพถ่ายสุดน่ารักอบอุ่นหัวใจของคุณยายและเจ้าตูบชิบะได้ทางอินสตาแกรม @yasuto.photography ทวิตเตอร์ @yasuto8888 และเฟซบุ๊ก Yasuto.photography

ที่มา: boredpanda