คุณยายไม่มีหลานให้อุ้มสักที จึงลงมือถักเสื้อเป็นของขวัญให้กับแมวเหมียวแทน

คุณยายทุกคนต่างก็อยากใช้ทักษะที่ตนเองถนัดมาทำของขวัญให้กับหลานๆ ซึ่งงานอดิเรกของคุณยายหลายคนก็คือการถักเสื้อผ้าหรือผ้าพันคอ แต่จะทำอย่างไรเมื่อคุณยายอยากถักเสื้อ แต่ลูกๆ ยังไม่มีหลานให้อุ้มเลย

นี่คือเรื่องราวของคุณ Georgia Dyson ที่ยังไม่มีลูก แต่มีแมวตัวหนึ่งชื่อว่า Tank ที่เธอรักเหมือนเป็นลูกแท้ๆ และถึงแม้ว่าเธอจะมีพี่น้องหลายคนด้วยกัน แต่ทุกคนก็ยังไม่มีแผนที่จะมีหลานให้คุณแม่ของพวกเธออุ้มเลย

เจ้า Tank เป็นแมวของคุณ Georgia Dyson ที่เธอรักเหมือนสมาชิกในครอบครัว รวมไปถึงคุณแม่ของคุณ Georgia ที่รักเจ้าเหมียวมากเช่นเดียวกัน ดังนั้นเมื่อยังไม่มีหลาน ท่านจึงตัดสินใจถักเสื้อให้กับเจ้าเหมียวแทน

คุณแม่ของคุณ Georgia นั้นบ่นอยากมีหลานมานานหลายปีแล้ว แต่ลูกๆ ทั้ง 5 คนก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะมีหลานให้อุ้มแต่อย่างใด วันหนึ่งเมื่อคุณยายรู้สึกเบื่อ จึงได้ตัดสินใจลงมือถักเสื้อไหมพรมให้กับเจ้า Tank ซะเลย

Tank นั้นเป็นลูกแมวที่ถึงแม้ว่าจะยังเด็กมาก แต่มันก็มีนิสัยน่ารัก ขี้อ้อน และฉลาดแสนรู้ไม่แพ้ใคร บางครั้งมันก็มีนิสัยเหมือนสุนัขมากกว่า อย่างเช่นชอบมารอคนที่หน้าประตูบ้าน หรือชอบมานอนอิงแอบแนบชิดใกล้ๆ

ดังนั้นทั้งคุณ Georgia และคุณแม่ของเธอจึงรักเจ้า Tank เหมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรที่คุณแม่จะอยากถักเสื้อไหมพรมอุ่นๆ ให้กับเจ้าเหมียวบ้าง จึงเป็นที่มาของของขวัญที่น่ารักแบบนี้

ถึงแม้ว่าเสื้อจะยังมีขนาดใหญ่เกินตัวของเจ้าเหมียวไปบ้าง เพราะคุณยายถักไว้เผื่อตอนที่มันโต แต่เสื้อก็สวยงามและอุ่นสบายมาก ซึ่งในอนาคต Tank ก็คงจะใส่ได้อย่างพอดีและคุ้นชินกับการสวมเสื้อมากขึ้น

ที่มา: thedodo