อุทาหรณ์สอนใจคนเลี้ยงแมวมือใหม่ ถ้าไม่ระวังอาจเจอกับอาการแมวงอก

แมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความสามารถพิเศษในการทำให้คนหลงรัก จากที่ตั้งใจว่าจะเลี้ยงน้องแมวแค่เพียงหนึ่งตัว แต่เมื่อได้สัมผัสกับความน่ารักของแมวตัวจริง ก็ต้องไปหาแมวมาเลี้ยงเพิ่มเพราะหลงในความน่ารักของพวกมัน

พบกับเรื่องราวอุทาหรณ์สอนใจคนอยากเลี้ยงแมว จากตอนแรกที่ตั้งใจไว้ว่าจะเลี้ยงแมวแค่หนึ่งตัวเท่านั้น แต่เมื่อได้สัมผัสกับความน่ารักของแมวเหมียวแบบตัวเป็นๆ ก็ใจอ่อนจนเกิดอาการแมวงอกเพิ่มเป็นหลายตัว

ความน่ารักของแมวเหมียวที่ทำให้คนหลงรัก จากตอนแรกตั้งใจไว้ว่าจะเลี้ยงแมวแค่ตัวเดียวเท่านั้น แต่เมื่อได้สัมผัสกับความน่ารักของพวกมัน ก็ใจอ่อนจนต้องไปรับแมวมาเลี้ยงเพิ่มอีกหลายตัว

สมาชิกแมวเหมียวอีกตัวหนึ่งของบ้าน ที่มีความน่ารักน่าเอ็นดูไม่แพ้กัน คนเลี้ยงแมวมักจะหลงกลและแพ้ทางพวกมัน จนต้องไปหาแมวมาเลี้ยงเพิ่มเพราะกลัวว่าน้องแมวตัวแรกจะเหงา

สำหรับบางคนแค่แมวสองตัวก็อาจจะยังไม่พอ จนต้องเพิ่มเป็นสามตัวในเวลาอันรวดเร็วมาก อย่างเช่นครอบครัวนี้ที่มีสมาชิก 3 ตัวด้วยกัน จากตอนแรกที่ตั้งใจว่าจะเลี้ยงแค่ตัวเดียว

โฉมหน้าของเหล่าแมวเหมียวจอมป่วนที่ทำให้คนหลงรัก จนมีสมาชิกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่ได้ตั้งใจ เป็นความสามารถพิเศษของแมวเหมียวทั้งหลาย ที่ทำให้คนเลี้ยงแมวเพิ่มได้อย่างไม่รู้ตัว

ภาพความน่ารักอบอุ่นของครอบครัวใหญ่ ที่มีสมาชิกแมวเหมียวอยู่ถึง 3 ตัวด้วยกัน ถึงแม้จะวุ่นวายแต่ก็เต็มไปด้วยความสุขและความสนุกสนาน ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Panu Panupong

ที่มา: Panu Panupong