เมื่อห่านหนุ่มจำเป็นต้องเข้ารับการปฐมพยาบาล และแฟนสาวก็ตามมาเฝ้าให้กำลังใจถึงที่

เมื่อห่านตัวหนึ่งได้รับบาดเจ็บจนมนุษย์ต้องยื่นมือเข้าไปช่วย แต่นอกจากมันจะได้รับความช่วยเหลือจากคนใจดีแล้ว เจ้าห่านตัวนี้ก็ยังมีกำลังใจที่เข้มแข็งมาก เพราะแฟนสาวของมันตามไปเฝ้าจนถึงคลินิกเลยทีเดียว

เรื่องราวของห่านตัวหนึ่งที่ได้รับบาดเจ็บ จนมนุษย์ต้องพามันไปเข้ารับการผ่าตัดรักษา แต่เจ้าห่านตัวนี้ก็ได้รับกำลังใจอย่างล้นหลามตลอดเวลา นอกจากมนุษย์แล้วก็ยังมีแฟนสาวของมันตามไปเฝ้าดูแลถึงที่เลย

เจ้าหน้าที่จาก Cape Wildlife Center รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา พบว่าห่านป่าตัวหนึ่งได้รับบาดเจ็บที่เท้าและต้องการความช่วยเหลือ พวกเขาจึงรีบพามันไปพบสัตวแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษาทันที

โชคร้ายที่มันต้องเข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัด และต้องใช้เวลาหลายวันในการพักฟื้น แต่ห่านตัวนี้ก็ยังโชคดีที่ได้รับความช่วยเหลือทันเวลา นอกจากนี้มันก็ยังมีกำลังใจที่เข้มแข็งมาก เพราะมีแฟนสาวคอยเป็นห่วงเป็นใย

ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่จะพาห่านตัวนี้มาเพียงตัวเดียว แต่หลังจากนั้นไม่นานแฟนสาวของมันก็ตามมาถึงที่ มันเฝ้ามองทีมสัตวแพทย์ทำการผ่าตัดรักษาแผลที่เท้าของแฟนหนุ่มด้วยความเป็นห่วงและไม่ยอมไปไหนเลย

การผ่าตัดรักษาเท้าของห่านหนุ่มผ่านไปด้วยดี และเมื่อมันเริ่มฟื้นตัวแล้ว เจ้าหน้าที่ก็เปิดประตูให้ห่านสาวได้เข้ามาเจอกัน แม้ว่ามันจะต้องพักฟื้นอีกนานหลายวัน แต่ก็ไม่เหงาเพราะมีแฟนสาวเป็นกำลังใจอยู่ข้างๆ

ที่มา: thedodo