ความฮาและน่ารัก เมื่อมนุษย์พยายาม “เซลฟี่” กับสัตว์เลี้ยงจอมป่วน

การถ่ายรูปกับสัตว์เลี้ยงนั้นเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะไม่ว่าพวกมันจะเชื่องแค่ไหนแต่ก็ยังมีความดื้อและแสบซนตามธรรมชาติด้วยเช่นกัน และไม่ว่าพวกมันจะเป็นแบบไหน สัตว์เลี้ยงก็มักจะแย่งซีนทุกคนในภาพถ่ายได้เสมอ

รวมภาพความน่ารักของการถ่ายภาพเซลฟี่กับเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่บางครั้งก็อาจจะเป็นเรื่องยาก หรือบางครั้งก็อาจจะเป็นเรื่องง่ายๆ สบายๆ แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนสัตว์เลี้ยงก็มักจะแย่งซีนคนที่อยู่ในภาพถ่ายได้ทุกครั้ง

ทุกครั้งที่เราพยายามถ่ายภาพเซลฟี่สุดน่ารักกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรด ก็มักจะมีเรื่องผิดพลาดเกิดขึ้นเสมอ โดยเฉพาะสีหน้าท่าทางของสัตว์เลี้ยงของเราเองที่ดูไม่ค่อยเต็มใจกับการถ่ายรูปเท่าไหร่เลย

หรือจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ถึงแม้ว่าจะให้ความร่วมมือด้วยการอยู่นิ่งๆ ไปวิ่งหนีหรือทำตัวแสบซน แต่เมื่อกดถ่ายภาพมันก็อดไม่ได้ที่จะขอเลียใบหน้าของมนุษย์สักหน่อย

การเซลฟี่กับสุนัขที่พิสูจน์ให้เห็นว่าภาพน่ารักๆ ที่เราเห็นกันในอินเทอร์เน็ตนั้นไม่ใช่ภาพที่ถ่ายมาได้ง่ายๆ แต่อาจเต็มไปด้วยอุปสรรคหรือความฮาอย่างเช่นภาพนี้

แมวเหมียวที่เบื่อกับการเซลฟี่ของมนุษย์มาก จนมันต้องทำหน้าเอือมระอาออกกล้อง กลายเป็นภาพที่ทั้งน่ารักและขำกลิ้งไปพร้อมๆ กันเลย

เจ้าตูบที่ให้ความร่วมมือในการถ่ายรูปเป็นอย่างดี แต่มันก็ยังแย่งซีนของคนในภาพไปหมด ด้วยพุงที่แสนอ้วนกลมน่ากอดของมันนั่นเอง

สุนัขบางตัวก็ชอบการถ่ายรูปเช่นเดียวกับมนุษย์ แต่บางครั้งสีหน้าท่าทางที่ออกมาอาจจะไม่ได้ดูเชี่ยวชาญเหมือนมนุษย์เท่าไหร่ ถึงแม้ว่ามันจะพยายามแล้วแต่ก็ยังทำให้เราหัวเราะได้อยู่ดี

บางครั้งก็เป็นความสวยงามและน่ารักของพวกมันเองที่ขโมยซีนของเราไปจนหมด อย่างเช่นความสวยของสุนัขตัวนี้ ที่ดูสง่างามยิ่งกว่าภาพวาดเสียอีก

ภาพเซลฟี่กับแมวเหมียวที่กำลังนอนหลับอย่างมีความสุขบนตัวของมนุษย์ ถึงแม้ว่ามันจะเอาอุ้งเท้าของมันดันใบหน้าของมนุษย์ไว้ แต่มันก็ทำไปด้วยความรัก

ทุกครั้งที่เราอยากถ่ายภาพสวยๆ กับสุนัขตัวโปรด ผลที่ออกมาก็มักจะเป็นภาพที่ขำกลิ้ง อย่างเช่นเจ้าตูบที่แม้ว่ามันจะดูดีแต่มันก็ชอบทำตัวแปลกประหลาดตลอดเวลา

ภาพความน่ารักของคุณปู่ที่ไม่เคยชอบสุนัขเลยและไม่อยากเลี้ยงสุนัขด้วยเช่นกัน แต่เมื่อได้เลี้ยงเจ้าตัวจิ๋วแล้ว ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ตัวติดกันตลอดเวลาแม้แต่ตอนเซลฟี่ด้วย

การถ่ายรูปกับสุนัขว่าเป็นเรื่องยากแล้ว แต่การถ่ายรูปกับแมวนั้นทั้งยุ่งยาก ปั่นป่วน และวุ่นวายมากกว่า เพราะแมวเหมียวเป็นสัตว์ที่เราไม่สามารถคาดเดาพฤติกรรมของพวกมันได้เลย

ภาพคู่กับแมวเหมียวที่ไม่อาจเรียกว่าภาพคู่กับแมวเหมียวได้ แต่เป็นภาพความพยายามในการถ่ายรูปคู่กัน โดยแมวเหมียวนั้นพยายามหนีออกไปจากภาพตลอดเวลา

ที่มา: brightside