เจ้าตูบที่พยายามทำตัวเป็นเด็กดี แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถทำดีได้ตลอดรอดฝั่ง

สุนัขทุกตัวล้วนมีความพยายามในการทำตัวน่ารักและเป็นเด็กดีเพื่อเอาชนะใจมนุษย์ แต่ถ้าพวกมันมีนิสัยซุกซนหรือไม่ได้รับการฝึกฝนอย่างถูกต้อง บางครั้งพวกมันก็อาจทำพลาดจนทำให้เจ้าของปวดหัวกว่าเดิมก็เป็นได้

13 ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบที่พยายามทำตัวน่ารัก เป็นเด็กดี และเชื่อฟังคำสั่งของมนุษย์ แต่ด้วยสัญชาตญาณและความซุกซนหรือนิสัยส่วนตัวบางอย่าง ก็ทำให้พวกมันไม่สามารถทำตัวดีได้สำเร็จ

กอนจะทำการเลือกสุนัขมาเลี้ยงเพื่อเฝ้าบ้านนั้นเราควรศึกษาหาความรู้ให้ดีเสียก่อน เพราะสุนัขบางพันธุ์ก็ไม่เหมาะกับงานเฝ้าบ้าน อย่างเช่นเจ้าตูบไซบีเรียนที่ดูสง่างามแต่นิสัยขี้อ้อนและต๊องยิ่งกว่าพันธุ์ไหนๆ

ภาพความน่าเห็นใจของเจ้าตูบที่ถูกคุณตำรวจสอบปากคำอย่างเคร่งเครียด เมื่อมันหลุดออกมาจากบ้านและสร้างความวุ่นวายให้กับผู้อื่น จึงต้องถูกนำตัวไปพิจารณาคดี

สุนัขกับธรรมชาติเป็นของคู่กัน ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เจ้าตูบจะชอบวิ่งเล่นบนดินหรือขุดดินอย่างสนุกสนาน แต่บางครั้งพวกมันก็เลือกตำแหน่งที่จะขุดได้น่าปวดหัวไปบ้างเล็กน้อย

เจ้าตูบที่ติดคนมากและชอบนอนบนพรมที่อุ่นสบาย ตำแหน่งเดียวที่มันจะสามารถทำแบบนั้นได้คือบริเวณเท้าของคุณแม่ ซึ่งก็ทำให้คุณแม่ไล่มันไม่ลงจึงปล่อยให้มันทำแบบเดิมตั้งแต่เด็กจนโต

ป้ายระวังสุนัขดุมีไว้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายขึ้นกับผู้อื่น แต่บางครั้งมันก็มีไว้เพื่อขู่ผู้บุกรุกเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้วสุนัขที่อยู่ในบ้านอาจจะไม่ได้ดุเลยแม้แต่นิดเดียว

เจ้าของได้ยินเสียงสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ของตนเองโหยหวนมาจากชั้นล่าง จึงรีบเดินออกมาดูและพบว่ามันร้องครวญครางเพราะน้องชายของมันเองนอนขวางบันไดอยู่

คนที่เลือกสุนัขที่ดูแข็งแรงและน่ากลัวที่สุดมาเฝ้ายาม จึงลองทดสอบด้วยการบอกให้เพื่อนที่ไม่เคยเจอเจ้าตูบมาก่อนเดินไปหามัน และภาพที่เพื่อนถ่ายมาก็ทำให้เขารู้ว่าเลือกผิดตัวแล้ว

ความน่ารักและดื้อซนของเจ้าตูบพันธุ์คอร์กี้ที่ถึงแม้ว่าจะตัวเล็กจิ๋วแต่ก็แสบซ่ามาก แม้แต่ในภาพถ่ายมันก็ยังแลบลิ้นออกมาด้วยท่าทางที่กวนสุดๆ

ไม่ควรปล่อยสุนัขเอาไว้ในรถยนต์ตามลำพัง แม้ว่าจะเป็นเวลาไม่กี่วินาทีก็ตาม อย่างเช่นเจ้าของรถคันนี้ที่ออกมาเติมน้ำมันไม่กี่นาทีรถของเขาก็ถูกเจ้าตูบกดล็อคไปเรียบร้อย

สุนัขทุกตัวมีสัญชาตญาณในการปกป้องอาณาเขตของมัน แต่บางครั้งหน้าตาหรือนิสัยของพวกมันก็ไม่ได้เอื้อกับการทำหน้าที่นั้น จึงดูไม่น่ากลัวเลยแม้แต่นิดเดียว

ความแสบ ซน และดื้อขั้นสุดยอดของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ ที่นอกจากจะขโมยลูกบอลของพี่สาวมาเล่นเองแล้ว ยังนั่งทับลงไปบนหน้าของพี่มันอีกด้วย

ภาพความหายนะที่สอนให้รู้ว่าไม่ควรปล่อยสุนัขเอาไว้ในห้องนอน เพราะเตียงของคุณอาจเต็มไปด้วยดินจากกระถางต้นไม้ ส่วนเจ้าตูบก็แกล้งทำเป็นซึมแต่ครั้งหน้ามันก็คงทำอีกเหมือนเดิม

เซอร์ไพรส์ต้อนรับวันคริสต์มาส เมื่อเจ้าของกลับบ้านมาพบกับสิ่งที่เรียกว่าหายนะอย่างแท้จริง หลังจากเจ้าตูบจอมแสบทั้งสามตัวรวมพลังกันทำลายของตกแต่งและทุกอย่างที่อยู่ในบ้านจนราบเป็นหน้ากลอง

ที่มา: brightside