ความฟินของเหล่าน้องหมาโกลเด้น กับอุปกรณ์จำเป็นที่ขาดไม่ได้อย่างอ่างน้ำ

ในการเตรียมความพร้อมก่อนเลี้ยงสุนัข นอกจากจะต้องเตรียมที่อยู่ อาหาร และของใช้ที่จำเป็นแล้ว สำหรับน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ เจ้าของก็ยังต้องเตรียมกะละมังทั้งใบใหญ่และใบเล็กเอาไว้ให้กับพวกมันด้วย

ก่อนเลี้ยงสุนัขเราต้องเตรียมข้าวของเครื่องใช้ให้พร้อม และสำหรับคนที่อยากเลี้ยงน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ นอกจากของใช้เหมือนกับสุนัขทั่วไป อีกสิ่งหนึ่งที่คนเลี้ยงโกลเด้นควรมีติดบ้านไว้ก็คือกะละมังหรืออ่างน้ำ

การเลี้ยงสุนัขไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ต้องเตรียมข้าวของเครื่องใช้ทุกอย่างให้พร้อมอยู่เสมอ โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ที่มีนิสัยแปลกไม่เหมือนใครอย่างโกลเด้น ก็มีสิ่งที่ต้องเตรียมให้กับพวกมันเป็นพิเศษด้วย

คนเลี้ยงสุนัขพันธุ์โกลเด้นได้มาแบ่งปันเคล็ดลับในการดูแลสุนัขพันธุ์นี้ ที่นอกจากจะต้องเตรียมของใช้ทั่วไปสำหรับน้องหมา อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คืออ่าง กะละมัง หรือถังที่เอาไว้ให้พวกมันแช่น้ำ

น้องหมาพันธุ์โกลเด้นชอบเล่นน้ำเป็นชีวิตจิตใจ และพวกมันยังขี้ร้อนมากๆ คนเลี้ยงโกลเด้นจึงต้องเตรียมกะละมังสำหรับแช่น้ำเอาไว้ให้กับมันเสมอ ภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Manee Lukkasorn

และเนื่องจากน้องหมาพันธุ์นี้มีขนาดตัวใหญ่มาก อ่างที่ใช้จึงต้องมีขนาดใหญ่เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นสระว่ายน้ำขนาดย่อมๆ เลยทีเดียว เหมือนกับภาพจากเฟซบุ๊กของคุณ Porntipa Jam

น้องหมาบางตัวก็ชอบกะละมังซักผ้าธรรมดา แค่ลงไปแช่น้ำให้หายร้อนได้มันก็พอใจแล้ว เป็นกิจกรรมยามว่างที่เจ้าตูบและเจ้าของสามารถคลายร้อนด้วยกันได้อย่างสนุกสนาน ภาพจากคุณ Kwang Smile

น้องหมาโกลเด้นนอนแช่น้ำอย่างสบายใจเฉิบ เป็นชีวิตที่มีความสุขมาก พวกมันไม่ต้องการอะไรนอกจากที่นอนอุ่นๆ อาหารอร่อยๆ และกะละมังสำหรับแช่น้ำคลายร้อน ภาพจากคุณ Kanlaya Liampan

ความน่าเอ็นดูของเจ้าตูบโกลเด้นที่ฝึกแช่น้ำตั้งแต่เด็ก แต่ถ้าโตขึ้นก็คงต้องซื้อกะละมังใบใหญ่ขึ้นให้มัน ไม่เช่นนั้นก็คงจะแช่น้ำไม่ได้แล้ว ภาพความน่ารักจากคุณ Ann Ann Pornpan

ภาพความฟินของเจ้าหมาโกลเด้นตัวโต ที่ถึงแม้ว่าถังของมันจะมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่ขอแค่มีน้ำเย็นๆ ให้น้องเด้นได้แช่ก็พอใจแล้ว ภาพความน่ารักจากเฟซบุ๊กของคุณ ฟ้า’ แคส.

ที่มา: โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง