เรื่องราวการเดินทางของน้องหมาโกลเด้น ที่ได้ย้ายไปเป็นเด็กสวิตเซอร์แลนด์

เมื่อเจ้าของต้องย้ายบ้านไปอยู่ต่างประเทศ และถึงแม้การเดินทางจะไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ก็ยังตั้งใจพาน้องหมาสุดที่รักย้ายไปด้วยกัน กลายเป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์ของน้องหมาโกลเด้นตัวหนึ่ง

เรื่องราวการย้ายบ้านของน้องหมาโกลเด้นและเจ้าของ ที่ต้องเดินทางไกลไปถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และถึงแม้ว่าการเดินทางจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับน้องหมา แต่ก็เกิดขึ้นได้อย่างเรียบร้อยดีไม่มีปัญหาอะไรเลย

เมื่อเจ้าของต้องย้ายบ้านไปอยู่ต่างประเทศ และไม่ลืมที่จะพาน้องหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์เดินทางไปด้วยกัน แม้การพาน้องหมาย้ายไปต่างประเทศจะเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่ก็ไม่ยากเกินไปสำหรับคนรักสุนัข

น้องหมาเดินทางด้วยเครื่องบินไปพร้อมกับเจ้าของ เป็นการเดินทางอันแสนยาวนานที่ต้องแยกจากกันชั่วคราว แต่เมื่อไปถึงที่หมายแล้วก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้งทำให้เจ้าตูบดีใจมากเลยทีเดียว

เจ้าตูบเดินทางไปถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัย และกลายเป็นน้องหมาในเมืองหนาว ถึงแม้สวิตเซอร์แลนด์จะอยู่ไกลมาก แต่เจ้าตูบก็ไม่มีปัญหาเพราะได้อยู่กับคนที่มันรัก

ความสุขของน้องหมากับชีวิตใหม่ในต่างแดน นอกจากจะได้ย้ายไปอยู่กับคนที่มันรัก ก็ยังมีธรรมชาติที่สวยงามเอาไว้ให้มันได้วิ่งเล่นอย่างสนุกสนานมากเลยทีเดียว

เรื่องราวการเดินทางไกลของน้องหมาโกลเด้น ที่ได้ย้ายไปเป็นน้องหมาสวิตเซอร์แลนด์ ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง จากเฟซบุ๊กของคุณ Naovarut Khamnak

ที่มา: Naovarut Khamnak