ความน่ารักเมื่อคุณแม่โกลเด้นมือใหม่ ได้ลองหัดดูแลลูกน้อยเป็นครั้งแรกในชีวิต

สัญชาตญาณความเป็นแม่คือสิ่งที่ทำให้เราคิดถึงความสุขของลูกก่อนเสมอ และเรื่องนั้นไม่ใช่แค่กับเฉพาะคนปุถุชน แต่ยังรวมถึงเหล่าสุนัขผู้ทำหน้าที่คุณแม่ได้เป็นอย่างดี

เช่นเดียวกับคุณแม่โกลเด้นรีทรีฟเวอร์อย่างเจ้า Yami ซึ่งอาศัยอยู่ที่เขตเจิ้งโจวประเทศจีน โดยเธอเพิ่งให้กำเนิดลูกน้อยสามชีวิตในช่วงที่ผ่านมา และนับตั้งแต่นั้น เธอก็เฝ้าดูแลลูกอย่างใกล้ชิด

ทุกครั้งที่คุณแม่อยู่กับลูกร้อยทั้งสาม เหล่าลูกๆมักจะเรียกร้องความสนใจจากแม่ผู้มีหัวใจอบอุ่นอยู่เสมอ แต่ด้วยความเป็นแม่มือใหม่ ตอนแรกเธอก็ไม่รู้เหมือนกันว่าควรเอาใจลูกน้อยของตนอย่างไรดี

แต่หลังจากใช้เวลาสักพัก Yami ก็เหมือนจะเริ่มตระหนักว่าสิง่ใดบ้างที่ตัวเองเคยชอบมาก่อน แน่นอนว่านั่นหมายถึง “ของเล่น” ทั้งหลายนั่นเอง และนั่นก็ดูเหมือนจะเป็นไอเดียที่เข้าท่าไม่น้อย งั้นลองหาของเล่นมาให้ลูกๆสักหน่อยแล้วกัน

หลังจากที่ปิ๊งไอเดีย คุณแม่ก็คาบของเล่นมาให้เหล่าลูกน้อยไม่หยุดหย่อน เพราะอยากให้ลูกได้สนุก เธอได้พยายามดูแลลูกในแบบของตนเอง

เจ้านายเล่าว่า “มันเป็นครั้งแรกที่ฉันเคยเห็น Yami ทำแบบนี้ และในระหว่างนั้นเธอมักจะคอยระวังเสมอไม่ให้เผลอไปเหยียบของเล่นเหล่านั้นจนพัง รวมถึงเธอยังช่วยแกะห่อผ้าที่อยู่ใกล้กับเหล่าลูกน้อยเพื่อช่วยให้พวกเค้าหลับสบายด้วย”

ความงดงามนี้ทำให้เจ้านายของ Yami ซึ้งสุดหัวใจ เพราะความเป็นแม่ที่ปรากฏคือสิ่งล้ำค่าที่ยากจะหาอะไรมาเทียบเทียม

ที่มา: animalchannel