ความน่าเอ็นดูของน้องหมาโกลเด้น ที่ช่วยเฝ้าปลาในบ่ออย่างตั้งอกตั้งใจ

สุนัขเป็นสัตว์ที่ใจดีและเป็นมิตรมาก และบางครั้งพวกมันก็ผูกมิตรกับสัตว์ชนิดอื่นจนกลายเป็นเพื่อนที่สนิทกัน อย่างเช่นความน่ารักของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่คอยดูแลปลาของที่บ้านอย่างจริงจังมากแบบนี้

ความน่ารักของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวหนึ่ง ที่เป็นมิตรกับสัตว์โลกทุกชนิด และยังช่วยคนที่บ้านคอยดูแลปลาในบ่ออย่างตั้งใจมากเลยทีเดียว จนทำให้เจ้าตูบตัวนี้กลายเป็นเพื่อนสนิทกับเหล่าปลาในบ่อไปแล้ว

ความน่ารักของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ชื่อว่า โมริจัง ที่ใจดีและเป็นมิตรมาก จนกลายเป็นเพื่อนซี้กับเหล่าปลาตัวน้อยที่อาศัยอยู่ในบ่อ และโมริจังก็คอยช่วยคุณพ่อคุณแม่ดูแลปลาอย่างตั้งอกตั้งใจ

ปลาในบ่อเองก็สนิทกับโมริจังด้วย เมื่อเจ้าตูบเข้าไปใกล้ๆ ปลาก็จะว่ายมาทักทายกันอย่างสนิทสนม นอกจากนี้โมริจังยังทำหน้าที่เฝ้าปลาในบ่อด้วยความจริงจัง จนกระทั่งมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น

คุณ Winida Thaitaworn คุณแม่ของโมริจังที่ได้นำเรื่องราวมาแบ่งปันในกลุ่ม โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง เล่าว่ามีนกกินปลาหลงเข้ามาในบ้าน และแอบกินปลาไปจนทำให้โมริจังเครียดมาก

โมริจังนั้นทำหน้าที่ดูแลปลาในบ่ออย่างจริงจังและตั้งใจมาก จึงรู้สึกเสียใจเมื่อมีนกแอบมาขโมยปลาในบ่อของโมริจังไป แต่ตอนนี้นกก็หนีไปแล้ว และคุณแม่ก็เตรียมย้ายปลาของโมริจังเข้าไปในบ้านแทน

ที่มา: Winida Thaitaworn