เหล่าโกลเด้นไม่สนลูกสุนัขตัวอื่น และแอบรวมกลุ่มตั้งสมาคมส่วนตัว

สุนัขเป็นสัตว์สังคม นอกจากมนุษย์ที่มันอาศัยอยู่ด้วยในทุกๆ วันแล้ว พวกมันก็ต้องการมีเพื่อนในสายพันธุ์เดียวกันเอาไว้วิ่งเล่นและพูดคุยกันด้วย และเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์แก๊งนี้ก็ได้พิสูจน์ให้เราเห็น ว่าสุนัขเองก็ชอบเที่ยวเล่นกับเพื่อนในสายพันธุ์เดียวกัน ซึ่งบางครั้งพวกมันก็แอบคบค้าสมาคมกันอย่างลับๆ ด้วย

นี่คือเหตุการณ์ที่ทั้งน่ารักและชวนให้สับสน เมื่อเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ถูกพาไปพบกับเพื่อนสุนัขมากมายหลายสายพันธุ์ในชั่วโมงสำหรับลูกสุนัขโดยเฉพาะ แต่หลังจากเข้าไปเล่นได้เพียงไม่กี่นาที มันก็ได้พบกับเพื่อนแท้ที่เป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์เหมือนกัน และเจ้าตูบทั้งหมดยังได้ตั้งสมาคมลับขึ้นมาด้วย

Billie คือสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์วัย 4 เดือน ที่ถูกพาไปพบปะและผูกมิตรกับเพื่อนๆ ลูกสุนัขตัวอื่นๆ ที่อยู่ในช่วงวัย 8 ถึง 18 สัปดาห์ เพื่อให้พวกมันได้มีสังคมและพัฒนาตัวเองได้อย่างเหมาะสมตามวัย

แต่ดูเหมือนว่าท่ามกลางสุนัขมากมายหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งมีจำนวนมากถึง 15 ตัวในแต่ละชั่วโมง เจ้า Billie ก็ได้พบเจอกับเพื่อนแท้ ที่เป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์วัยใกล้เคียงกันอีก 2 ตัว

สุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์นั้นมีนิสัยแตกต่างจากลูกสุนัขพันธุ์อื่น พวกมันมีวิธีการเล่นในแบบเฉพาะ ทำให้โกลเด้นด้วยกันสามารถเข้ากันได้ดีกว่า เจ้าตูบทั้ง 3 ตัวจึงได้แอบมาพบปะกันอย่างลับๆ ตามลำพัง

ระหว่างที่ลูกสุนัขตัวอื่นวิ่งเล่นและกระโดดโลดเต้นไปมาทั่วสนาม เจ้าตูบโกลเด้น 3 ตัวกลับมุดเข้าไปในโพรงอย่างเงียบๆ ทำให้เจ้าหน้าที่และเจ้าของที่เฝ้าดูอยู่มองเห็นแค่ก้นและหางที่ส่ายไปมาของพวกมัน

ด้วยความสงสัยและกลัวว่ามันจะทะเลาะกันหรือแอบเอาอะไรเข้าไปแทะกินเล่น เจ้าหน้าที่จึงได้ยกแท่นพลาสติกที่พวกมันใช้เป็นอุโมงค์ลับขึ้นมา และได้พบกับพฤติกรรมที่ประหลาดสุดๆ ของพวกมันทั้ง 3 ตัว

เจ้า Billie และเพื่อนโกลเด้นอีก 2 ตัวกำลังแอบจับมือกันอยู่ในอุโมงค์ เหมือนกำลังก่อตั้งสมาคมลับอะไรบางอย่าง ทำให้ทุกคนเกิดความงุนงงและสับสน แต่ก็ทั้งขำและเอ็นดูไปกับภาพที่ได้เห็นด้วย

หลังจากความลับถูกเปิดเผย โกลเด้นทั้ง 3 ตัวก็แยกย้ายกันทันที และหันมาวิ่งเล่นไล่กันตามปกติเหมือนลูกสุนัขตัวอื่น ทิ้งไว้เพียงความสงสัยให้กับมนุษย์ว่าเจ้าตูบทั้ง 3 ตัวนั้นแอบจับมือกันอย่างลับๆ เพราะเหตุผลใด

ที่มา: thedodo