ความป่วนของเจ้าเด้นตัวกลม ที่ชอบปีนขึ้นไปบนที่สูงแต่กลับลงมาเองไม่ได้

ถึงแม้ว่าสุนัขจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดและแสนรู้มาก แต่บางครั้งพวกมันก็ทำตัวป่วนให้คนปวดหัวได้เช่นกัน อย่างเช่นวีรกรรมความซนปนขำกลิ้งของน้องหมาตัวอ้วน ที่ปีนขึ้นไปด้านบนได้แต่ลงไม่ได้จนต้องเรียกให้คนช่วย

พบกับวีรกรรมความน่ารักปนขำกลิ้งของเจ้าตูบตัวอ้วน ที่ซนจนสามารถปีนขึ้นไปบนที่สูงแต่ได้กลับลงมาเองไม่ได้จนต้องเห่าเรียกให้คนมาอุ้มลง ถึงแม้ว่ามันจะอ้วนแต่เจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นตัวนี้ก็ป่วนและซนมากเลยทีเดียว

วีรกรรมความป่วนของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่ตัวโตและอ้วนมากจนไม่สามารถลงมาจากถังน้ำด้วยตัวเองได้ ทั้งที่มันเป็นฝ่ายปีนขึ้นไปด้วยตัวเอง แต่สุดท้ายก็ติดแหง็กอยู่บนนั้นเป็นเวลานานหลายนาที

หลังจากติดอยู่พักหนึ่งเจ้าหมาอ้วนตัวนี้ก็ส่งเสียงร้องเรียกให้คนขึ้นไปช่วย ทั้งที่มันปีนขึ้นไปเล่นซนด้วยตัวเอง แต่กลับลงมาจากที่สูงเองไม่ได้ ลำบากเจ้าของต้องไปอุ้มตัวอ้วนๆ ของมันลงมา

ถึงแม้ว่าสุนัขจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ฉลาดแสนรู้ แต่พวกมันก็มีความป่วนและซนมากด้วยเช่นกัน บางครั้งพวกมันก็ทำตัวป่วนให้เจ้าของได้ปวดหัวเป็นประจำ อย่างเช่นวีรกรรมของเจ้าเด้นตัวอ้วนตัวนี้

ภาพหลักฐานขณะที่เจ้าเด้นปีนขึ้นไปบนฐานศาสพระภูมิด้วยตัวเอง แต่กลับลงมาเองไม่ได้ จนเดือดร้อนคนต้องมาช่วยพาลง ซึ่งภาพของเจ้าตูบได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง

ที่มา: สา แก้วรอด