เจ้าของตื่นขึ้นมาพบกับเซอร์ไพรส์ เมื่อสุนัขของเธอแอบพาลูกโคอาล่ามาเลี้ยงที่บ้าน

สุนัขเป็นสัตว์ที่น่ารักและฉลาดแสนรู้มาก พวกมันใจดีกับทั้งมนุษย์ สุนัขด้วยกัน และสัตว์โลกชนิดอื่นด้วย ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวที่แสนอบอุ่นหัวใจเรื่องนี้ เมื่อเจ้าตูบช่วยดูแลโคอาล่าน้อยที่พลัดหลงกับแม่ของมัน

Kerry McKinnon จากเมือง Strathdownie ประเทศออสเตรเลีย คือผู้ที่พบเจอและเผยแพร่เรื่องราวนี้ออกไปให้ชาวโลกได้เห็น เมื่อเธอตื่นขึ้นมาในเช้าวันหนึ่งและถูกสามีเรียกให้ออกไปดูอะไรบางอย่างที่แปลกประหลาด

วันนั้นเป็นเช้าที่อากาศค่อนข้างหนาวจัด โดยอุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 5 องศาเซลเซียส และเมื่อเธอเดินออกไปตามเสียงเรียกของสามีก็ได้พบกับภาพที่แปลกประหลาดมากระหว่างลูกโคอาล่าและสุนัขโกลเด้นของเธอ

เจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ของเธอชื่อว่าเจ้า Asha นอนอยู่บนที่นอนของมันตามปกติ แต่ที่ไม่ปกติก็คือสิ่งที่เกาะอยู่บนหลังของ Asha และกำขนนุ่มๆ ของมันไว้แน่นคือลูกโคอาล่าที่ตัวเล็กจิ๋วมากตัวหนึ่ง

ทันทีที่ Kerry เดินออกมา เจ้า Asha ก็ทำหน้าตาสับสนเหมือนไม่แน่ใจว่ามันกำลังทำสิ่งที่ผิดหรือสิ่งที่ถูกต้องอยู่กันแน่ แต่มันก็ไม่ได้พยายามที่จะสะบัดให้เจ้าโคอาล่าน้อยหล่นลงไปจากหลังของมันแต่อย่างใด

หลังจาก Kerry หัวเราะกับภาพที่เห็นอยู่สักพัก เธอก็พยายามพาตัวเจ้าโคอาล่าน้อยลงมาจากหลังของ Asha และส่งตัวไปให้กับสัตวแพทย์เพื่อทำการตรวจร่างกาย จากนั้นก็ส่งให้กับเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญต่อไป

หลังตรวจร่างกายแล้วก็พบว่าเจ้าโคอาล่าน้อยนั้นแข็งแรงดี และพวกเขาจะพามันไปดูแลที่ศูนย์จนกว่ามันจะโตเต็มที่จึงจะปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติอีกครั้ง ส่วนสาเหตุที่มันมาเกาะอยู่บนหลังของ Asha น่าจะเป็นเพราะมันหล่นลงมาจากกระเป๋าหน้าท้องของแม่มัน เจ้าโคอาล่าน้อยที่หลงทางและสับสนจึงต้องมาหาที่พึ่งพิง

นับว่าเป็นโชคดีมากที่เจ้าโคอาล่าน้อยได้พบกับ Asha ที่ยอมให้มันนอนกอดเพื่อรับไออุ่น เพราะอากาศที่หนาวเย็นอาจทำให้เจ้าโคอาล่าไม่สามารถรอดพ้นคืนที่หนาวเหน็บมาได้ถ้ามันต้องอยู่ลำพังตัวเดียวทั้งคืน

ทำไมน้องน่ารักขนาดนี้เนี่ย

ที่มา: boredpanda